Bức tranh sơn dầu của Rubens

“Simon và Perot” – Bức tranh sơn dầu của Rubens. 

Cô gái trẻ để lộ bầu ngực, quần áo xộc xệch cho ông lão ngậm.

Dù bạn là ai, hãy nên đọc bài này để sống cho ra sống! (1)

Những người lần đầu tiên bước vào viện bảo tàng đã cảm thấy kinh ngạc khi nhìn thấy bức tranh này, có người còn cười và chế nhạo. Sao có thể treo bức tranh như vậy ngay cửa chính viện bảo tàng chứ?

Dù bạn là ai, hãy nên đọc bài này để sống cho ra sống! (2)

 

Nhưng người dân nước Puerto Rico thì rất kính trọng bức tranh này, hoặc cảm động rơi nước mắt. Cô gái trẻ để lộ bầu ngực là con gái của ông, ông lão chính là cha cô gái. Simon trong bức tranh chính là người anh hùng đã đấu tranh đòi độc lập cho nước Puerto Rico, nhưng bị bắt giam vào ngục và bị kết tội “cấm thực”.


Dù bạn là ai, hãy nên đọc bài này để sống cho ra sống! (7)

Ông già chết dần chết mòn, lúc lâm chung con gái ông vừa sinh con đến thăm cha. Nhìn thấy cơ thể suy nhược của cha, không muốn cha chết thành con ma đói. Cô đã cởi áo, đưa dòng sữa của mình cho cha bú. Cùng một bức tranh, có người cười nhạo, có người cảm động. Người không biết được câu chuyện thật sự đằng sau bức tranh sẽ chế giễu, người biết sẽ cảm thấy đau lòng.

Con người thường chỉ nhìn thấy bề nổi của sự việc, không nhìn thấy bản chất. Nhiều lúc sự thật không như ta thấy. Đáng sợ nhất không phải bị người ta gạt, mà chính là sự tưởng bở về bản thân. Rất nhiều thứ không thể đánh giá qua bề ngoài. Hãy dùng trái tim tĩnh lặng, đôi mắt sáng suốt và trí tuệ để học thông bài học cuộc đời!

– Mình mua xe, hỏi ý người này người kia. Cuối cùng tiền mình bỏ ra nhưng mua một chiếc xe người khác thích.
– Tìm người yêu, người này một câu người kia một câu, cuối cùng tìm được nhưng không phải là người mình muốn.
– Sự nghiệp bản thân, nghe ý kiến của người thân bạn bè. Cuối cùng bỏ lỡ cơ hội thay đổi cuộc đời, đi trên con đường của người khác chứ không phải của mình. Công việc bản mình, phù hợp hay không, chỉ bản thân mình biết. Hãy chọn con đường của mình đi theo sứ mệnh của chính mình. Lắng nghe tiếng nói từ sâu bên trong bạn, thay vì nghe mong muốn của một ai đó!

Bạn có xúc cảm những không gian như thế này không?

Dù bạn là ai, hãy nên đọc bài này để sống cho ra sống! (3)

Dù bạn là ai, hãy nên đọc bài này để sống cho ra sống! (4)

 

Dù bạn là ai, hãy nên đọc bài này để sống cho ra sống! (5)

 

Dù bạn là ai, hãy nên đọc bài này để sống cho ra sống! (6)

 

Nếu bạn là người yêu với những không gian đẹp, thích môi trường làm việc năng động, hiện đại với thu nhập cao. Thì có thể bạn sẽ quan tâm đến chương trình:

86%

 

Hãy Sống Cuộc Đời Như Bạn Muốn! Hãy hành động. Gọi cho chúng tôi theo số: 0938426627 để được đào tạo từ đầu cho người chưa biết gì cho tới khi ra nghề với mức lương trung bình 8 triệu/tháng. Hiện tại trường Kiến Trúc TQM Leader thường xuyên nhận những đơn đặt hàng, tuyển dụng của doanh nghiệp, nên sinh viên của trường có thể đi làm ngay trong thời gian đi học, tiết kiệm chi phí và thời gian học tập từ 6 đến 8 tháng.

 

Share
be a pal and share this would ya?
Bức tranh sơn dầu của Rubens