CÁCH TRANG TRÍ NỘI THẤT ĐẸP MÀ RẺ

Ngoài mang lại sự thoải mái, tiện nghi, nội thất còn góp phần thổi luồng sinh khí cho toàn bộ ngôi nhà. Không cần quá cầu kỳ với với trang thiết bị đắt tiền, chỉ cần những nét chấm phá hợp lý trong trang trí nội thất , không gian trong nhà vẫn đảm bảo xinh đẹp, thoải mái.

CAN-HO-NOI-THAT-GIA-RE20

1.Tối ưu diện tích không gian nội thất

Để tạo được cảm giác nội thất rộng rãi trong ngôi nhà có diện tích không lớn, ta cần tối ưu hóa diện tích không gian phục vụ công năng sử dụng. Các khu vực sinh hoạt chung cần được phân chia hợp lý. Thay vì phân chia khu vực bếp, bàn ăn và nơi tiếp khách bởi tường hoặc vách ngăn, ta có thể dùng các kiểu bàn ghế khác nhau cho từng khu vực, vừa tạo được không gian nội thất rộng rãi, vừa có sự đa dạng. Nơi tiếp khách có thể được trải một lớp thảm nhằm tạo nét sang trọng.

CAN-HO-NOI-THAT-GIA-RE3CAN-HO-NOI-THAT-GIA-RE6CAN-HO-NOI-THAT-GIA-RE7CAN-HO-NOI-THAT-GIA-RE9

2.Phối hợp màu sắc nội thất :

Sau khi đạt được sự tối ưu hóa trong phân chia không gian nội thất , bước tiếp theo cần tính toán đến yếu tố màu sắc. Đây là một trong những yếu tố quyết định đến nét đẹp ngôi nhà. Ta có thể chọn màu nhẹ nhàng theo sắc thái hài hòa hoặc phá cách cho những màu đối lập đặt cạnh nhau. Cách chọn màu tốt nhất cho không gian nội thất  không quá lớn là áp dụng quy tắc phối màu cơ bản 60 – 30 – 10 trong trang trí nội thất.

  • 60% màu nội thất chủ đạo: các mảng màu lớn (như mảng tường, trần, vách…) được dành cho màu chủ đạo
  • 30% màu nội thất thứ cấp: khoảng 30% không gian còn lại của các phòng (kể cả đồ nội thất) được sơn màu này.
  • 10% màu nội thất nhấn mạnh: khoảng 10% không gian và đồ nội thất (gối sofa, gối phòng ngủ, chậu hoa/cây…) được tạo điểm nhấn bằng màu này.

Để đạt được kết quả như ý, ta cần cân nhắc đến các yếu tố ánh sáng, phong thủy, sở thích của gia chủ và linh hoạt áp dụng quy tắc 60 – 30 – 10.

CAN-HO-NOI-THAT-GIA-RE14CAN-HO-NOI-THAT-GIA-RE13CAN-HO-NOI-THAT-GIA-RE18CAN-HO-NOI-THAT-GIA-RE2 CAN-HO-NOI-THAT-GIA-RE22CAN-HO-NOI-THAT-GIA-RE11CAN-HO-NOI-THAT-GIA-RE23CAN-HO-NOI-THAT-GIA-RE16

3.Lựa chọn trang thiết bị, đồ nội thất:

Tùy vào công năng sử dụng nội thất của từng khu vực mà lựa chọn trang thiết bị cho phù hợp. Với việc không phân chia vách ngăn nội thất , diện tích không gian sinh hoạt chung đã được tối ưu hóa, nên ta cần lưu ý đến độ cao của đồ nội thất nhằm tạo cảm giác về chiều sâu cho gian phòng. Kiến trúc sư Todd Romano từng khuyên nên: “ Tạo ra cảm giác chiều cao cho gian phòng, tránh việc chỉ phát triển theo chiều ngang”. Trong thiết kế này, các kiến trúc sư đã phát triển tốt chiều sâu cho gian nội thất phòng thông qua hệ thống bàn ghế với độ cao phù hợp.

CAN-HO-NOI-THAT-GIA-RE17

 

CAN-HO-NOI-THAT-GIA-RE21

 

Tác giả: LE TY

Comments

Share
be a pal and share this would ya?
CÁCH TRANG TRÍ NỘI THẤT ĐẸP MÀ RẺ