Công trình Đại học Hồng Kông Arena

Công trình Đại học Hồng Kông Arena được thiết kế cho cuộc thi thiết kế kiến trúc cho các trường Đại học Trung Quốc của Hồng Kông tại Thâm Quyến do trường đại học liên hợp thể thao tổ chức.

Công trình Đại học Hồng Kông Arena (2)

Công trình đại học Hồng Kông Arena bao gồm phòng học, phòng thí nghiệm, ký túc xá, giảng viên nhà ở, quản lý, tiện nghi, và các chức năng thể thao.

Công trình Đại học Hồng Kông Arena (4)

Công trình Đại học Hồng Kông Arena xây dựng trên nhiều địa điểm thể thao; nó là một ý tưởng về không gian xã hội và đa chức năng cho văn hóa đại học thế kỷ 21 “

Công trình Đại học Hồng Kông Arena (1)

Đấu trường công trình Đại học Hồng Kông Arena được tạo khối với bề mặt sắc nét, tạo ra một ngưỡng mơ hồ giữa môi trường bên ngoài và không gian nội thất, tương tự như Mies van der Rohe của Farnsworth House.

Công trình Đại học Hồng Kông Arena (3)

Bằng cách vẽ so sánh với các nhà mang tính biểu tượng, cấu trúc Wiscombe cũng phủ nhận các điều kiện mặt đất bằng cách để nó kết nối rất tinh tế bằng cách thiết lập cơ sở xây dựng lại nên không được xem bởi người sử dụng.

    Công trình Đại học Hồng Kông Arena (5)   Công trình Đại học Hồng Kông Arena (8)

Công trình Đại học Hồng Kông Arena dùng vật liệu composite tạo thành các tấm khuôn mẫu của dinh thự cho phép phần lớn được xây dựng mà không ảnh hưởng các hình thức.

Công trình Đại học Hồng Kông Arena (9)

Bề mặt của tòa nhà Đại học Hồng Kông Arena dùng công nghệ màng mỏng năng lượng mặt trời, công nghệ mới bền vững mà không ảnh hưởng đến môi trường.

Công trình Đại học Hồng Kông Arena (10)

Tom Wiscombe mô tả các tòa nhà Đại học Hồng Kông Arena như “đồng thời một đối tượng có chứa bối cảnh riêng của mình và một đối tượng theo ngữ cảnh. Nó nằm trong các trang web như một con chim trong tổ, lỏng lẻo, và không bao giờ pha trộn với nhau. “Công trình Đại học Hồng Kông Arena được đặt trên một nền tảng, người dùng nhập vào bằng cách xử lý một loạt các bước áp đặt.

Công trình Đại học Hồng Kông Arena (11)

Nội thất phục vụ như là một đấu trường trong tòa nhà Đại học Hồng Kông Arena có thể chứa 3.000 chỗ ngồi cố định với một chương trình linh hoạt có thể hoạt động như một sân bóng đá trong nhà đến một nơi thu thập.

Công trình Đại học Hồng Kông Arena (7)

Không gian bên ngoài tòa nhà Đại học Hồng Kông Arena cho phép cho các nhà hàng.

Công trình Đại học Hồng Kông Arena (6)

Comments

Share
be a pal and share this would ya?
Công trình Đại học Hồng Kông Arena