Học ngành nào dễ kiếm việc làm?

Học ngành nào dễ kiếm việc làm? luôn là băn khoăn của các bạn trẻ trước ngưỡng cửa cuộc đời.

Thực tế Học cái gì không quan trọng bằng việc học xong thì làm cái gì?. Có nhiều ý kiến cho rằng đại học là con đường nhanh nhất để đi đến thành công và cần thiết phải học ngành gì dễ xin việc lương cao mới có thể thành công trong xã hội. Tuy nhiên, thực tế trong cuộc sống lại cho thấy rằng, không phải tất cả những người thành công trong xã hội đều bước ra từ cánh cửa đại học.

Hằng năm có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học với các ngành dễ tìm việc làm nhưng vẫn thất nghiệp hoặc không tìm được việc làm ổn định. Trong khi vẫn không ít người học cao đẳng, trung cấp hay học nghề dễ tìm việc làm phù hợp với trình độ và năng lực của bản thân lại thành công hơn.

Ngành Kiến trúc: Việc làm nhiều

Nhiều thí sinh cho rằng học ngành kiến trúc khi ra trường sẽ làm việc ngoài nắng, ít được xã hội kính trọng. Tuy nhiên, đây là ngành hiện được xã hội rất quan tâm do nhu cầu xây dựng công trình, xí nghiệp, nhà cửa ngày càng nhiều.

Khi tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư, có thể đảm nhận các công việc ngoài công trường, trong công xưởng hoặc trong văn phòng.

Học ngành nào dễ kiếm việc làm (1)

Công việc ngoài công trường bao gồm các vị trí như kỹ sư thi công, thợ đào – đắp đất, đóng – ép cọc, trộn bêtông cốt thép, ván khuôn, hồ nề, mộc, chống thấm, sơn, lắp đặt hệ thống cấp thoát nước sinh hoạt và thiết bị vệ sinh, lắp đặt hệ thống điện sinh hoạt; kỹ sư giám sát thi công; chỉ huy trưởng công trường.

Công việc trong văn phòng như họa viên kiến trúc hoặc nhân viên quản lý ở phòng kế hoạch, dự án, phòng quản lý chất lượng ở các đơn vị thi công xây dựng hoặc có thể thực hiện các công việc tư vấn xây dựng ở các xí nghiệp thi công.

Học ngành nào dễ kiếm việc làm (2)

Đây là ngành không cần sự quen biết để xin việc, do đó đối với những thí sinh không có điều kiện về kinh tế, quan hệ xã hội nhưng muốn làm giàu thì ngành xây dựng là rất thích hợp để các thí sinh lựa chọn.

 Vì thế, hãy đừng thất vọng khi ta không đỗ đại học bởi cái đích thành công vẫn ở phía trước nhé…

Comments

Share
be a pal and share this would ya?
Học ngành nào dễ kiếm việc làm?