Kiến ​​trúc xanh OAS1S

“Chào mừng đến với kiến ​​trúc xanh số 1, nơi con người và thiên nhiên trở thành 1.”

Kiến ​​trúc xanh OAS1S (1)

Ra mắt chỉ trong mùa hè này năm 2015 bởi nhà thiết kế người Hà Lan và người quản lý trong kiến ​​trúc, Raimond de Hullu, OAS1S ™ dường như nhanh chóng nắm lấy sự chú ý trong các cuộc trò chuyện kiến ​​trúc bền vững, cũng ít nhất một phần khái niệm, làm thế nào cho có không chi tiết xây dựng nhiều và / đặc điểm kỹ thuật hoặc công bố.

Kiến ​​trúc xanh OAS1S (2)

Theo trang web của họ, “Nhiệm vụ OAS1S ™ Foundation là cải thiện đô thị toàn cầu bởi các khái niệm xanh OAS1S ™ 1 số kiến ​​trúc. . Do đó kiến ​​trúc OAS1S ™  và cộng đồng rừng giống như “tuyên bố nhiệm vụ này nên được hoan nghênh như in đậm, triệt để và rất can đảm; mang theo một chiều hướng hoàn toàn mới cho các cuộc trò chuyện hiện tại trong kiến ​​trúc xanh. Tính đến nay, các cuộc trò chuyện chủ đạo trong kiến ​​trúc xanh là chủ yếu vẫn là kỹ thuật thiết kế các tòa nhà net-zero. Tuy nhiên, kiến ​​trúc OAS1S ™ mở ra một cánh cửa mới bằng cách đề xuất một “win-win-win khái niệm cho người, thiên nhiên và xã hội, với một sứ mệnh cải thiện đô thị triệt để.”

Kiến ​​trúc xanh OAS1S (3)

Mặc dù tôi tìm thấy những thiết kế của chính tòa nhà rất khái niệm, quy hoạch của “cộng đồng xanh” là vô cùng thú vị. Cộng đồng kiến ​​trúc OAS1S ™ được lên kế hoạch như các đặc trưng của rừng, với cây pha trộn với những ngôi nhà cây giống như trong một bố cục hữu cơ và công cộng, nhỏ gọn và xe hơi. Ngoài tuyên bố duy trì mật độ highurban của FAR 1, trong khi tăng gấp đôi sử dụng đất như một công viên, họ đề xuất để có cộng đồng Land Trust mà chia tách đất và sở hữu nhà ở chi phí để làm cho tất cả các khoản đầu tư xanh giá cả phải chăng. Thị trường kiến ​​trúc OAS1S ™ đối với nhà ở tầng lớp trung lưu và những người yêu cầu chất lượng cao và sống xanh. Hỗn hợp sử dụng được cung cấp bởi các mô hình khác nhau cho nhà ở hoặc khách sạn duy nhất và nhiều gia đình, mô hình nhiều hơn là có sẵn.

Kiến ​​trúc xanh OAS1S (5)

Kiến ​​trúc OAS1S ™ đề xuất để thiết kế kiến ​​trúc xanh của nó như cây xanh, với những ngôi nhà cao, mỏng và tách ra trung bình kích thước giống như cây (khoảng 6 x 6 x 12 m) và mặt tiền thảm thực vật. Nội thất có khu tổng hợp đầy đủ của 160 m² trên 4 tầng (mô hình cơ bản). Mỗi tầng được kết nối bằng cầu thang với phòng thủy tinh, và 12 m view cao đối với một ánh sáng bầu trời. Mỗi tầng được khác nhau hướng đến môi trường xung quanh bởi các cửa sổ lớn với một ban công hoặc lôgia Pháp. Các thiết kế cố gắng để trở thành biểu tượng của thế kỷ tiếp theo mong muốn 21 – một trong những ngòi kiến ​​trúc và thiên nhiên theo nghĩa đen.

Kiến ​​trúc xanh OAS1S (6)

Đơn vị OAS1S ™ là giống hệt nhau để cây ở chỗ khác hơn bao gồm gỗ và lá, nó cũng sẽ thu thập năng lượng mặt trời, nước mưa, tạo ra oxy và thực phẩm, và cung cấp nơi trú ẩn. Các công trình kiến ​​trúc là C2C, cấu kiện đúc sẵn bằng gỗ tái chế, cách HQ hữu cơ, các bức tường màu xanh lá cây và kính lắp ba. Việc lắp đặt “xanh” bao gồm: tấm năng lượng mặt trời và nồi hơi, máy bơm nước và sức khỏe không khí, nước và sức khỏe của lưu trữ, nước tưới và hệ thống lọc. Làm thế nào những kỹ thuật lắp đặt được tối đa hóa cho hiệu quả của nó trong một “âm mưu phong cách rừng” ngẫu nhiên là vẫn còn chưa biết, nhưng nếu những kỹ thuật có thể được khắc phục, điều này đơn giản và kiến ​​trúc “thông minh” có tiềm năng lớn để trở thành tiêu chuẩn trong các tòa nhà kính trong tương lai.

Kiến ​​trúc xanh OAS1S (4)

Chỉ có thời gian sẽ cho biết nếu kiến ​​trúc OAS1S ™ thực sự trở thành “số 1 ngôi nhà màu xanh lá cây vượt quá tiêu chuẩn chứng nhận hiện cao nhất.”

Comments

Share
be a pal and share this would ya?
Kiến ​​trúc xanh OAS1S