Kiến trúc cầu Tulip

Kiến trúc cầu Tulip của  Amsterdam sử dụng biểu tượng nhấn mạnh vào bộ nhớ của Hà Lan, các lĩnh vực nhiều màu hoa, chính xác hơn là một loại hoa, hoa tulip.

 Kiến trúc cầu Tulip (16)Kiến trúc cầu Tulip (9)
Kiến trúc cầu Tulip (7)

Nếu chúng ta đề cập đến thành phố Amsterdam, một thành phố nổi tiếng với các sự kiện đô thị của nó, và kết nối của nó với hàng trăm kênh lây lan như rễ thông qua các thành phố và phục vụ như thông tin liên lạc và thậm chí cả nơi sinh sống.

Kiến trúc cầu Tulip (6)

Kiến trúc cầu Tulip làm cho cảm nhận cách tiếp cận của Bertrand và Michael Labory Schippan truyền cảm hứng cho các tulip Hà Lan thiết kế một bước ngoặt duy nhất cho thành phố Amsterdam, một cầu đi bộ đa chức năng, trong đó vai trò của điểm giao nhau giữa một ngân hàng khác và đoàn kết các chức năng của người phân nhóm tại các sự kiện, tạo ra không gian công cộng trên sông.

 Kiến trúc cầu Tulip (5)

Kiến trúc cầu Tulip (13)

 

Tùy thuộc vào thời gian trong ngày, kiến trúc cầu Tulip mở ra những cánh hoa ở các vị trí khác nhau. Tất cả cánh đoàn kết trong một Piazza, phần trung tâm của cánh hoa và Piazza được phẳng cho phép việc lưu thông của người sử dụng dịch giữa lợi nhuận. Trái tim của kiến trúc cầu Tulip là trung tâm của cảm xúc và cảm giác, có chúng ta có thể tìm thấy những đầu mối quan sát của thành phố từ góc độ khác. Cánh hoa của kiến trúc cầu Tulip có thể được cấu hình trong các môi trường khác nhau, chỉ cần thay đổi độ dốc của nó để cấu hình lại không gian.

 Kiến trúc cầu Tulip (4)

Kiến trúc cầu Tulip (14)

Kiến trúc cầu Tulip (8)

Không gian kiến trúc cầu Tulip này có thể dao động từ giảng đường cho các sự kiện văn hóa, không gian triển lãm và thậm chí cả một câu lạc bộ đóng trên chính nó liên quan đến vấn đề tiếng ồn, các khu vực bãi biển và truy cập vào các dòng sông để tắm và bơi lội. Hai cánh hoa kiến trúc cầu Tulip kết nối cả hai ngân hàng có một mục dành cho xe đạp, với một chiếc xe đạp bãi đậu xe rộng rãi bên dưới để lại SPCE miễn phí trên cho người sử dụng.

Kiến trúc cầu Tulip (3)
Kiến trúc cầu Tulip cũng có thể thay đổi màu sắc vào ban đêm như một cách để thể hiện sự phấn khích của thành phố hoặc như một kỷ niệm của một số ngày đặc biệt.

 Kiến trúc cầu Tulip (2)

Kiến trúc cầu Tulip (15)

Toàn bộ dự án này là một đọc và diễn giải lại một ẩn dụ của các yếu tố truyền thống của nơi này, trộn chúng với nhu cầu và mong muốn tạo ra không gian riêng biệt.

Kiến trúc cầu Tulip (1)

Comments

Share
be a pal and share this would ya?
Kiến trúc cầu Tulip