Kiến trúc đường ống cửa sông ESP

Kiến trúc đường ống cửa sông ESP là một cơ sở hạ tầng tiện ích trong khu vực được thiết kế để dự đoán, điều chỉnh, đáp ứng, và tận dụng những thay đổi do mực nước biển dâng trong 170 dặm bờ biển ở cửa sông vịnh San Francisco.

 

Mực nước biển trong thế kỷ này dự kiến ​​sẽ tăng nhiều như 55 “do biến đổi khí hậu toàn cầu. Thảm họa sử thi này sẽ diễn ra từ từ và đe dọa nền kinh tế của chúng tôi hiệu quả nhất, cơ sở hạ tầng, kiến trúc, văn hóa, và hệ sinh thái ven biển. Tầm quan trọng tuyệt đối của vấn đề hứa hẹn những nỗ lực không được phối hợp giữa các chính phủ, các cơ quan, và khu vực tư nhân.  Trong kiến trúc đường ống cửa sông, phản ứng có thể được làm chậm, muộn, và nguồn lực chuyên sâu. Các đường ống dẫn là một lực lượng quy mô lớn phối hợp cho Vùng đô thị San Francisco Bay đó thúc đẩy tất cả các nguồn lực sẵn có để tham gia vào thời gian có sẵn để cung cấp hiệu quả, giảm nhiễu, chi phí thấp hơn, và đối phó với những thách thức và chưa biết mực nước biển dâng và biến đổi khí hậu trình bày trong các thế kỷ tiếp theo.

Kiến trúc đường ống cửa sông ESP (1)San Francisco Bay Metropolis có dân số là 7.000.000 người, và GDP 487 tỷ. Nhiều cơ sở hạ tầng kiến trúc và các ngành công nghiệp hỗ trợ nền kinh tế và dân số của nó là trong các lĩnh vực trực tiếp bị đe dọa bởi mực nước biển dâng. Ngoài ra vịnh bị hư môi trường và dễ bị tai nạn. Kiến trúc đường ống cửa sông ESP có hơn 70 trang web quy định của Cơ quan Bảo vệ môi trường ở rìa Bay. Có khả năng hơn 100.000 mẫu Anh có thể được khôi phục vào triều đầm lầy, nhưng chi phí, thiếu trầm tích, độ mặn cao và ngăn chặn sự tiến bộ. Đã có hơn 10 sự cố tràn dầu lớn ở Vịnh kể từ năm 1970. Gần đây nhất trong năm 2008, tàu container Cosco Busan tràn phát hành 53.000 gallon nhiên liệu độc hại.

Kiến trúc đường ống cửa sông ESP (2)

 

Kiến trúc đường ống cửa sông ESP có cả cứng nhắc và linh hoạt, cứng và mềm, các đường ống dẫn sẽ sử dụng công nghệ đường ống thông thường để tiến hành các luồng sinh thái. Kiến trúc cửa sông được tài trợ bởi một thị trường tài chính mới cho quản lý vật liệu trầm tích và chuyển giao, các dịch vụ cửa sông đường ống sẽ xây dựng một mối quan hệ cơ sinh học với vịnh San Francisco. Kiến trúc cửa sông ESP dễ uốn, dễ thích nghi, và tạo sinh. Nó sẽ tạo thuận lợi cho hoạt động quản lý hệ sinh thái: xây dựng phòng thủ ven biển, các ngành công nghiệp cung cấp, nâng cao đất, tạo ra môi trường sống, làm sạch sự cố tràn ô nhiễm, quản lý các loài xâm lấn, và cung cấp không gian và các chương trình bờ sông quy mô dân. Các hoạt động này sẽ transpire qua bốn chức năng chính của ESP.

Kiến trúc đường ống cửa sông ESP (4)
CHỨC NĂNG 1: TRẦM
Kiến trúc cửa sông mỗi năm 400 triệu mét khối bùn được nạo vét từ cổng-đủ để điền vào một làn xe bốn 20 feet sâu từ New York đến Los Angeles của Mỹ. ESP được thiết kế để tiến hành các trầm tích và các tài liệu cảnh quan khác từ những nơi mà họ đang có gánh nặng (tuyến đường vận chuyển và cảng) đến những nơi mà họ là cần thiết để bảo vệ bờ biển, độ cao đất, và tạo ra môi trường sống. Bất kỳ vật liệu mềm, lỏng lẻo, hoặc chất lỏng có thể được chuyển tải trong đó có nước, trầm tích, nguyên liệu thực vật, và ô nhiễm đất.

Chức năng thứ 2: NHIỆT
Kiến trúc cửa sông có thể đối phó với biến đổi khí hậu ảnh hưởng, các vòng lặp trao đổi nhiệt trung gian nhiệt độ nước. Khu vực nông hỗ trợ hệ sinh thái công nghiệp bao gồm nhiên liệu sinh học tảo, nuôi trồng thủy sản, đất ngập nước khắc phục, và xử lý nước thải. Vòng nhiệt cung cấp cho nhu cầu của các ngành công nghiệp bằng cách trao đổi nước ấm ở các vùng nông với nước mát từ chiến hào sâu.
Chức năng thứ 3: MIỄN
Kiến trúc cửa sông ESP và tiện ích của nó có thể duy trì các quần thể loài xâm lấn và những người khác khi họ di chuyển vào các cửa sông theo thời gian. Trong thời gian thảm họa khi quy mô lớn phản ứng nhanh là cần thiết, một ESP sẽ hoạt động như một cầu nối cho sơ tán tràn và di chuyển chất gây ô nhiễm đến bồn chứa và ao lắng.

Kiến trúc đường ống cửa sông ESP (3)

 

Chức năng thứ 4: HỖ TRỢ / PROXY
Các hoạt động hỗ trợ và các chương trình khác đang đóng quân trên một hạm đội của cầu phao phục vụ như là cõi chương trình mới trong việc thay thế thích nghi của khu bờ sông trên 100 + năm tới. Hình thức kiến trúc cửa sông đơn giản để cho phép tái định cư định kỳ, ổn định tối đa, và cấu hình mô-đun trong đội tàu. Cùng các hoạt động withsupport, phao tổ chức các chương trình dân sự quy ​​mô và mục đích sử dụng tạo ra thu nhập mà khó có thể xác định vị trí trong khu vực đô thị như bến du thuyền và sản xuất lương thực. Phao cung cấp một thay thế cho các chương trình bờ sông phải di dời do dự án ven biển của thời gian thi công kéo dài.

Comments

Share
be a pal and share this would ya?
Kiến trúc đường ống cửa sông ESP