Kiến trúc mây Atmosphere

Kiến trúc mây Atmosphere sử dụng hệ thống treo, vô định hình trong hình, giống như một đám mây khổng lồ, tô điểm cho đường chân trời của Calcutta. Nổi ở 500ft, kiến trúc mây Atmosphere là vương miện của nhà chung cư khu dân cư sang trọng, cung cấp một cái nhìn sâu sắc vào sự kỳ diệu thiết kế.

Kiến trúc mây Atmosphere (9)

Kiến trúc mây Atmosphere là một sự phát triển dân cư cao tầng được xây dựng ở Kolkata, Ấn Độ. Nằm trên Metropolitan Bypass Đông, giáp với vùng đất ngập nước, các đơn vị là tám mươi của một loại hình nhà ở mới cho thành phố. Duplex và simplex đơn vị bầu khí quyển là tương đương với công nhà gỗ lớn theo truyền thống sống, và tương tự như vậy có thể phục vụ các gia đình nhiều thế hệ. Những căn nhà này được thiết kế đặc biệt để được linh hoạt trong nội bộ, cho phép họ điều chỉnh và phát triển cùng với các gia đình theo thời gian. Bốn loại đơn vị khác nhau được cung cấp, mỗi biệt trong cách các gia đình và các khu giải trí được cấu hình. Điều này mở rộng sự sắp xếp của ruộng bậc thang lớn cantilevering tắt mặt tiền, trong đó cung cấp không gian bên ngoài đáng kể cho mỗi gia đình.

Kiến trúc mây Atmosphere (1)

Kiến trúc Deya giữa hai tháp được tạo thành từ các đường cong, giống như những đám mây và bóng bay, nó xuất hiện để được chứa đầy không khí, tạo cảm giác nhẹ nhàng bay bổng là một tác phẩm nghệ thuật được tổ chức lên trên bầu trời như một biểu tượng. Khối nhà cao hơn một trăm mét trên bầu trời là một dạng vô định hình xốp sáng lấp lánh. Deya được phủ bằng các tấm nhôm mở rộng của độ xốp khác nhau.  Điều này tạo ra một trò chơi của ánh sáng và minh bạch hơn thể hóa các hình thức, độ bền vững và thể chất của cấu trúc. Đôi khi nó có vẻ vô cùng vững chắc, phản ánh bất kỳ ánh sáng rơi vào nó. Đôi khi nó dường như trong suốt, cho phép ánh sáng đi qua. Điều này tạo ra một cảm giác bí ẩn của các đối tượng, luôn luôn thay đổi theo điều kiện ánh sáng.

Kiến trúc mây Atmosphere (2)

Một loạt các tấm mang đĩa động sẽ di chuyển trong gió. Tại lần các đĩa sẽ phản ánh bầu trời, vào những thời điểm trái đất. Các hiệu ứng lung linh sẽ giống như một lớp lót bạc của một đám mây. Sự chuyển động của đĩa cũng giúp làm cho bề mặt kiến trúc Deya vẻ tinh tế, dễ vỡ và do đó ánh sáng.. Tạo không gian độc đáo ho các hoạt động bơi lội, squash, sân golf và bóng rổ. Hơn nữa đến thể thao, các cư dân có thể giao tiếp và thư giãn trong sảnh chờ và các spa, hoặc ngắm nhìn trên nhiều sân cỏ và sàn.

Kiến trúc mây Atmosphere (3)

Khối nhà Deya trong kiến trúc Atmosphere được sắp xếp theo hệ thống này thúc đẩy cuộc sống hài hòa trong vũ trụ. Deya có nghĩa là “để cho” bằng tiếng Benga, là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Hindu, mỗi đơn vị là tương thích với các khoa học cổ xưa của Vaastu. Đối với một sự phát triển cao tầng, hệ thống quy tắc này kéo dài vượt quá đơn giản các đơn vị, bao gồm các hình thức vật lý toàn bộ. Ảnh hưởng ở cả tầm vĩ mô và vi mô.. Đây là điểm tham chiếu và một đối tượng của người dân Kolkata được sự công nhận trên phạm vi toàn cầu. 

Kiến trúc mây Atmosphere (4)

Có nhiều đặc điểm của Deya mà làm cho nó đặc biệt. Kích thước tuyệt đối của nó, đó là một máy bay A380; chiều cao mà tại đó nó bị treo, mà là trên 100m so với mặt đất; các chức năng Deya sẽ phù hợp và hỗ trợ – hồ bơi lớn, phòng chức năng, boong tàu, chạy bộ theo dõi, … tất cả đều yêu cầu hỗ trợ kiểm soát để đảm bảo chức năng của không gian.

Kiến trúc mây Atmosphere (5)

Có nhiều đặc điểm của Deya mà làm cho nó đặc biệt. Kích thước tuyệt đối của nó, đó là một máy bay A380; chiều cao mà tại đó nó bị treo, mà là trên 100m so với mặt đất; các chức năng Deya sẽ phù hợp và hỗ trợ – hồ bơi lớn, phòng chức năng, boong tàu, chạy bộ theo dõi, … tất cả đều yêu cầu hỗ trợ kiểm soát để đảm bảo chức năng của không gian.

 

Việc chế tạo và lắp đặt các Deya cũng trình bày những thách thức thú vị trong cách cấu trúc được chế tạo và nâng vào vị trí. Tất cả những thách thức này đã được cẩn thận và đánh giá một cách toàn diện và thiết kế cho, do đó cấu trúc độc đáo này trở thành hiện thực.Một lỗ ở trung tâm của Deya, được gọi là “rốn”, đi qua ba cấp độ. Cơ sở vật chất được bao bọc xung quanh khoảng trống, và lưu thông được cung cấp bởi một con đường lặp không bao giờ kết thúc, đi du lịch giữa các cấp.

Kiến trúc mây Atmosphere (7)

 

Kiến trúc mây Atmosphere sẽ tái định nghĩa cao tầng sống. Nó sẽ mở rộng các khả năng cho các thành phố là nhỏ gọn nhưng vẫn đáng sống, bền vững và đẹp. Kiến trúc Atmosphere là một ngọn hải đăng ở đường chân trời của thành phố

Kiến trúc mây Atmosphere (8) 

Comments

Share
be a pal and share this would ya?
Kiến trúc mây Atmosphere