Kiến trúc nhà chọc trời SURE

Kiến trúc nhà chọc trời SURE chiến thắng vị trí đầu tiên của cuộc thi Siêu Skyscrapers.

Kiến trúc nhà chọc trời SURE được thiết kế để hoạt động như một thành phố thẳng đứng. Dự án “Thành phố Chiều cao”, từ bỏ quan niệm truyền thống của tầng xếp chồng lên nhau. Kiến trúc nhà chọc trời SURE kết hợp hai đường dốc theo chiều rộng của đường phố mà tăng theo tạo ra phần mở rộng của cảnh quan đô thị London, thay đổi hình thái đường chân trời.

Kiến trúc nhà chọc trời SURE (1)

Ban giám khảo của cuộc thi đã tìm thấy cách tiếp cận bất ngờ để tìm kiếm một cấu trúc hữu cơ thông qua ý kiến cho rằng cách thức mà một xã hội hoạt động tự nó là hữu cơ. “Những đề nghị như một toàn thể là một giải thích rất thông minh và tinh tế của một cung cấp hữu cơ với tốc độ tăng trưởng theo chiều dọc và ngang với sự mở rộng kết nối chảy và liên tục giữa tòa nhà và đường phố. Một giải pháp cho một số vấn đề liên quan đến phát triển nhà chọc trời. 

Kiến trúc nhà chọc trời SURE (2)

Kiến trúc nhà chọc trời SURE là một thay thế cho các thiết kế thông thường của tòa nhà chọc trời. Thay vì chồng một tầng lên nhau theo chiều đứng mà không cần liên tụcliên quan đến chiều ngang; dự án của họ được coi là hai dốc vô tận và liên tục tăng dần, chuyển từ thấp tầng lên đến bầu trời. Đường phố của London có thể được phát triển cả chiều ngang và theo chiều dọc một cách liên tục.

Kiến trúc nhà chọc trời SURE (3)

Kiến trúc nhà chọc trời SURE không tạo ra ngắt quãng giữa mức độ đường phố và các tòa nhà chọc trời, cũng không phải giữa các tầng tòa nhà chọc trời của mình. Mục đích của kiến trúc nhà chọc trời SURE là để thụ thai một tòa nhà mở có hiệu quả như là một biểu tượng hấp dẫn và mạnh mẽ trong tất cả các hướng trong khi được thấm nhuần bởi sự hào phóng và cởi mở.

Kiến trúc nhà chọc trời SURE (5)

Các chương trình khác nhau của thành phố công nghệ được giải quyết liên tục dọc theo hai đường dốc. Họ phải đối mặt với nhau, và được liên kết với cầu, đan xen lẫn nhau trong một chuyển động thẳng đứng và nằm ngang năng động để tăng cường trao đổi, giao tiếp và tương tác. Các trình tự không gian khác biệt nhưng kết nối của các không gian công cộng và không gian vui chơi giải trí tạo ra một môi trường thảo luận phong phú sinh động cho cuộc đàm thoại, và xã hội liên hành động và đồng thời cho phép tạo ra các thành phố thẳng đứng.

Kiến trúc nhà chọc trời SURE (6)

Phong trào, quan điểm và các mối quan hệ trong kiến trúc nhà chọc trời SURE tự biểu hiện rõ ràng như các thông số cần thiết để phát triển sản xuất kiến trúc. Các lối vào tòa nhà được đặc trưng bởi sự tập trung không gian liên tục và quan hệ thị giác đạo. Phát triển không gian và vật chất xác định con đường dẫn từ khu vực công cộng vào trung tâm của tòa nhà.

Kiến trúc nhà chọc trời SURE (7)

Dốc bất thường cách tạo ra nhiều không gian và bầu khí quyển. Mọi người khám phá thành phố công nghệ khi họ đi bộ lên dốc qua không gian thương mại và những con đường rung động, sáng tạo và của công nghệ, công viên lớn hoặc những nơi công cộng mà giao tiếp với khán phòng, bên trong hoặc bên ngoài khu vực, nơi trao đổi năng động hoặc các khu vực yên tĩnh thân mật. Một sự pha trộn phức tạp và hệ thống phong phú như một thành phố thực sự.

Kiến trúc nhà chọc trời SURE (8)

Kiến trúc nhà chọc trời SURE giải quyết các vấn đề bền vững, chương trình và các bộ phận của thành phố về chiều cao chia sẻ và trao đổi ý kiến, năng lượng, nước, chất thải với nhau, do đó việc tạo ra một hệ sinh thái. Thiệt hại được giảm thiểu trong khi tái sử dụng được tối ưu hóa. kiến trúc nhà chọc trời SURE được thiết kế để tối đa hóa năng lượng thụ động và giảm ánh sáng nhân tạo, thông gió và nhu cầu làm mát. Sẽ có ít năng lượng chúng ta cần để sản xuất!

Kiến trúc nhà chọc trời SURE (9)

Nhà chọc trời cũng được định hình bởi những hạn chế của địa phương và định hướng, ký hợp đồng ở phía dưới để giữ khoảng cách với các tòa nhà gần nhất và giãn ra ở phía trên để cho phép ánh sáng tự nhiên.

Kiến trúc nhà chọc trời SURE (10)

Chú ý đã được trao cho các sườn thiết để tạo điều kiện truy cập và thông tin liên lạc giữa các tòa nhà chọc trời và các thành phố London. Thành phố trong chiều cao di chuyển về phía A10 trục chính và đường phố Shoreditch dẫn đến trung tâm thành phố London.

 

Kiến trúc nhà chọc trời SURE (11)

Sáu ống thép kết cấu hỗ trợ hai đường dốc và kèm theo thông dọc (con người, năng lượng, rác thải, nước và thép mô-đun đúc sẵn các yếu tố).

Kiến trúc nhà chọc trời SURE (12)

 

Những yếu tố này được lắp ráp trực tiếp trên đỉnh của kiến trúc nhà chọc trời SURE để mở rộng theo chiều dọc trong sáu trụ cột và cho phép sự phát triển nhà chọc trời với một trang web màu xanh lá cây. Kiến trúc nhà chọc trời SURE tập trung cơ cấu và thông thẳng đứng cho phép kế hoạch mở và không gian linh hoạt có thể được thích nghi với một loạt các chương trình.

 

Kiến trúc nhà chọc trời SURE (13)

Mỗi công ty, cửa hàng và các tổ chức được công nhận từ mặt tiền của họ có thể giải quyết và phát triển theo nhu cầu của mình.

Kiến trúc nhà chọc trời SURE (14)

Sự đa dạng phong phú của vật liệu và kết cấu hỗn hợp phản ánh của thành phố về chiều cao. London Skyline, và kiến trúc nhà chọc trời SURE hữu cơ này như là một phần của nó, sẽ biến đổi, phát triển và phát triển liên tục với nhau.

 

 

Kiến trúc nhà chọc trời SURE (15)

 

 

Comments

Share
be a pal and share this would ya?
Kiến trúc nhà chọc trời SURE