Kiến trúc nhà thờ Prishtina

Kiến trúc nhà thờ Prishtina là nơi để cầu nguyện và đi từ cơ thể đến tâm hồn. Lời cầu nguyện là người kết nối trái đất đến bầu trời. Các nhà thờ Hồi giáo là một không gian cho được trở thành. Trở thành là một biểu tượng của phong trào và chuyển động được nguồn gốc của kiến trúc nhà thờ Hồi giáo (nhà thần). Kế hoạch này được định hình trong khuôn khổ này. Kiến trúc nhà thờ Hồi giáo Prishtina là một biểu tượng của sự bất tử tăng dần từ đất đến bầu trời, từ thành phố đến các KIBLAH.

Kiến trúc nhà thờ Prishtina (3)

Những từ như hướng, plaza, nước, chức năng và kế hoạch, hình dáng, vẻ đẹp đầy đặn và bền vững tạo ra biểu tượng kiến trúc này. Cách sáng tác những yếu tố và tạo ra một không gian do khái niệm kiến trúc này tạo ra một không gian phức tạp và đầy đủ các phát hiện và thay đổi.

Kiến trúc nhà thờ Prishtina (4)

Kiến trúc nhà thờ Prishtina nằm trong khu vực đô thị có địa hình tự nhiên. Cao độ của kiến trúc nhà thờ Prishtina ở phía nam là 7 m, cao hơn từ phía bắc của nó. Vị trí đô thị này mang lại cho kiến trúc nhà thờ Prishtina một bản sắc để kết nối các mức khác nhau của thành phố. Trong định hướng kế hoạch đề xuất hình thành dự án kiến trúc từ bên trong và bên ngoài. Từ bên ngoài nó quyết định con đường của xe ô tô, người đi bộ tiếp cận với công trình từ các lối vào và kết nối các phần khác nhau từ bên trong của các khu vực xung quanh. Lối vào chính của kiến trúc nhà thờ Prishtina từ plaza đô thị nằm ở phía nam. Alley này đi qua các công trình kiến trúc được hình thành hoạt động có liên quan của Nhà thờ Hồi giáo xung quanh nó để tạo ra các rung động trong dự án.

Kiến trúc nhà thờ Prishtina (2)

Khoảng giữa bắt đầu từ lối plaza mở cửa đến cấp độ -1 và -2. Nó sẽ đạt tới plaza Nam mà nằm ở các mức độ cấu đô thị ở miền Nam. Con đường này không chỉ kết nối mà còn giúp luồng không khí và thông gió tự nhiên trong tầng hầm đó giúp tiết kiệm năng lượng.

Kiến trúc nhà thờ Prishtina (5)

Các thành phần của không gian kiến trúc mở và đóng cửa tạo ra các khái niệm của dự án. Một số trung tâm thương mại (không gian mở và màu xanh lá cây) được thiết kế ở phía Nam, Bắc và Đông là một phần của dự án để hỗ trợ đi từ thành phố đến kiến trúc Nhà thờ Hồi giáo, từ thế giới này để không gian tâm linh. Mặt khác không gian này kết nối cơ thể để các linh hồn, thế giới này và thế giới khác với không gian trung gian như quảng trường. Plaza khác được thiết kế ở mức -2 để giúp cho việc hỗ trợ ánh sáng và không khí tự nhiên cho tầng hầm. Nó cũng tạo ra trí tưởng tượng của các nhà thờ Hồi giáo tăng dần từ bên trong đất. Vì vậy, dự án không được ra khỏi mặt đất nhưng từ trong sâu thẳm của trái đất.

Các plaza xanh với nước là một biểu tượng của sự sống gần với thiên nhiên. Trình tự của thiên nhiên là một dấu hiệu của Thiên Chúa. Đây là cách các nhà thờ Hồi giáo được kết nối với thiên nhiên và trật tự tự nhiên. Cây và nước cung cấp cho các môi trường ý nghĩa của sự mềm mại và giúp đỡ các hoàn cảnh sống.

Kiến trúc nhà thờ Prishtina (6)

Kiến trúc tạo hình từ những đường cong với vòng xoay đó là một biểu tượng của The Dome. The Dome là dấu hiệu kiến ​​trúc tâm linh. Trong dự án này một vỏ đến từ xuống luân phiên và được hòa bình bằng cách hướng đến Kiblah. Hòa bình này tạo ra một bề mặt trong kích thước của 63m x 40m và 99 cái tên của ALLAH (Dựa trên Quran) được viết vào nó trong 40 ngôn ngữ. Kiến trúc tháp tượng trưng bên cạnh đài kỷ niệm được hiển thị lên tới của đài kỷ niệm và di chuyển trên bầu trời. Những ngọn tháp cao 103 mét. Họ có các bước và Thang máy cho đi lên để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố.

Kiến trúc nhà thờ Prishtina (7)

Sự tách biệt và sức mạnh tổng hợp của Cổng vào tạo các chức năng phức tạp và hấp dẫn của dự án. Các không gian cho khu vực tắm gội, nhà vệ sinh và tủ khóa được định hình một cách riêng biệt cho nam giới và phụ nữ trong độ -3,9. Các địa điểm của trung tâm thương mại được định hình theo cordination với kế hoạch hỗ trợ ánh sáng và không khí tự nhiên cho các không gian dịch vụ. Chức năng của các trung tâm mua bán ở các cấp, các tình huống khác nhau trong kết nối với hành lang thâm nhập tạo ra sự bền vững. Các phức tạp liên quan đến kiến trúc nhà thờ Hồi giáo Imam của được thiết kế kết hợp với nhau để tạo ra các truy cập tối đa và thoải mái.

Kiến trúc nhà thờ Prishtina (1)

Trong dự án kiến trúc này, các khái niệm về cấu trúc không giống như các dự án khác. Ở đây, khái niệm về cấu trúc và  kiến trúc được nối với nhau để trả lời các nhu cầu khác nhau của mỗi khác. Trong kế hoạch này, kích thước cuối cùng của các yếu tố cấu trúc không đi ra các phương trình toán học và hạn chế kinh tế.

Kiến trúc nhà thờ Prishtina (8)

Cấu trúc của dự án này được hình thành từ việc kết hợp hai logic nuôi nhốt. Trong tầng hầm mà thường bao gồm chỗ đậu xe, cửa hàng và các dịch vụ chúng tôi có ít vấn đề hơn trong việc định vị các yếu tố cấu trúc thẳng đứng và các chi tiết của các yếu tố cấu trúc theo tiêu chuẩn thông thường và vấn đề chỉ là mô hình này phù hợp với các thông số kỹ thuật mà buộc phải dự án từ cấp trên .

Những nhịp dài được bao phủ với các chùm dài từ một phía chúng được đặt trên các cột xung quanh và từ phía bên kia được đặt trên một lõi trung tâm. Lõi trung tâm này phải chịu tải chuyển từ dầm và trần dốc. Trong cấp trên chiều cao của mỗi tầng được xem xét trong các cách mà chiều cao của dầm không thực hiện bất kỳ vấn đề đối với các chức năng của tầng đó.

Kiến trúc nhà thờ Prishtina (9)

Các tháp được coi là lõi rỗng với hình vuông chéo mà đi lên trong toàn bộ chiều cao của họ. Lớp cuối cùng của mái nhà được dốc vào hai bề mặt với các mẫu bố trí hình tròn được bao phủ với hai loại vật liệu nhẹ và tải chính mà nó hỗ trợ trong mỗi mảnh tam giác là tải trọng tuyết.

Do kích thước và những ảnh hưởng của chúng trong không gian, đối với thiết kế kiến trúc bền vững và các ưu tiên của bê tông với các vật liệu thép, các yếu tố thép sẽ thay thế bằng bê tông.

Comments

Share
be a pal and share this would ya?
Kiến trúc nhà thờ Prishtina