Kiến trúc nhà văn hóa Precinct

Kiến trúc nhà văn hóa Precinct hình thành từ cuộc thi thiết kế quốc tế cho thành phố Gold Coast Precinct văn hóa đã đưa ra một đề nghị gợi nhiều liên tưởng.

Kiến trúc nhà văn hóa Precinct (1)

Kiến trúc nhà văn hóa Precinct nhằm tạo ra một cảnh quan mang tính biểu tượng văn hóa để giới thiệu sự sáng tạo của thành phố. Kiến trúc nhà văn hóa Precinct  xây trên khu đất rộng 11 ha, đất thuộc Trung ương, nằm ở Evandale, với sông Nerang ở một bên và quan điểm tới đường chân trời Surfers Paradise và Gold Coast nội địa.

Kiến trúc nhà văn hóa Precinct (2)

Ý tưởng kiến trúc nhà văn hóa Precinct  này được bắt nguồn từ nguồn gốc thổ dân của Australia với bố trí hình tròn để ám chỉ đến truyền thống đốt lửa trại, kể chuyện và cộng đồng. Trong độ cao nó nhắc nhở của hai sóng trên PlantScape bản địa tượng trưng cho mục culture.

Kiến trúc nhà văn hóa Precinct (3)

Đường nước nằm dọc các trục chính kiến trúc nhà văn hóa Precinct với các lối vào dành cho người đi bộ chính về phía tây nam, trong đó tiếp tục mở ra vào sân thượng lớn và Concourse lớn. Điều này tiếp tục được kết nối bởi các đường dẫn đồng tâm cho phép lưu hành nội bộ cho các gian hàng. Kiến trúc nhà văn hóa Precinct thiết kế để đi dạo dài 1,5 km, cao tại các điểm va chạm với xe cộ lưu thông và rộng hơn tại Vantages.

Kiến trúc nhà văn hóa Precinct (4)

Kiến trúc nhà văn hóa Precinct (5)

Sân liên kết Đại Bảo tàng Nghệ thuật New và Trung tâm Nghệ thuật sống trong một plaza bóng mờ, và thông qua các phòng chờ mở ra một giảng đường với quan điểm hấp dẫn của cạnh nước. Điều này có diện tích cả cho sân khấu biểu diễn và cũng để sàng lọc quy mô lớn thông qua chiếu trên của Luật PCTN và ngoại thất của NAM.

Kiến trúc nhà văn hóa Precinct (6)

Các kênh trong kiến trúc nhà văn hóa Precinct cũng được sử dụng với không gian nơi biểu diễn có thể được hưởng trên những chiếc thuyền quá. Các bảo tàng và vận động hành lang nhà hát có nhiều lối vào cả hai đều có quan điểm và tăng thông khí. Trong ngày, các phần điêu khắc trên gần như biến mất do ánh nắng mặt trời thông qua mặt tiền đục của nó. Điểm Easterly tức là đỉnh của hòn đảo này là còn hoang sơ, để cung cấp một cảm giác cô đơn.

PROGRAM DIAGRAM_FULL

Kiến trúc nhà văn hóa Precinct được xây trên tấm phẳng với nền tảng bè được sử dụng trong tầng hầm, trong đó ngoài việc giảm chống đỡ và chi phí khai quật cũng loại bỏ nhu cầu về cơ sở cọc. Đôi tường chắn chu vi chăm sóc thiệt hại nước. Những mái vòm cho phép sử dụng các nhịp dài, nứa vít loại khung giàn không gian cho độ cong.

Kiến trúc nhà văn hóa Precinct

Comments

Share
be a pal and share this would ya?
Kiến trúc nhà văn hóa Precinct