Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thắng giải tòa nhà của năm – ARCASIA

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa của Việt Nam đã dành được giải thưởng vinh dự cao nhất tại khu vực Hội đồng Kiến trúc sư châu Á (ARCASIA) 2014

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thắng giải tòa nhà của năm - ARCASIA (19)

Giải tổ chức ngày 26.6 tại Malaysia với huy chương vàng của hạng mục khách sạn và resort mà giải Building of the year – giải thưởng duy nhất của năm thắng tất cả các huy chương vàng. 

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thắng giải tòa nhà của năm - ARCASIA (18)

Bamboo Dailai Complex gồm hai công trình “Bamboo Wing” và “Nhà hội nghị Đại Lải” nằm trong khu nghỉ mát tại Đại Lải, Vĩnh Phúc cách Hà Nội 50km.

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thắng giải tòa nhà của năm - ARCASIA (1)

Hai công trình sử dụng hai loại tre và luồng, thiết kế theo kiểu đối lập: Không gian mở với đóng, cấu trúc tre cong với tre thẳng, cấu trúc cân bằng với cấu trúc nhịp dài…,

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thắng giải tòa nhà của năm - ARCASIA (2)

Với công trình Bamboo Dailai Complex, được lựa chọn trong số 276 mục để giành chiến thắng tòa nhà của năm, một trong những giải thưởng uy tín nhất trong kiến trúc châu Á. 

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thắng giải tòa nhà của năm - ARCASIA (3)

Công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa lại tiếp tục đem về chiến thắng cho Việt Nam tại giải thưởng kiến trúc của Hội kiến trúc sư Châu Á (ARCASIA) 

   Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thắng giải tòa nhà của năm - ARCASIA (4) Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thắng giải tòa nhà của năm - ARCASIA (5)  Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thắng giải tòa nhà của năm - ARCASIA (7) Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thắng giải tòa nhà của năm - ARCASIA (8)  Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thắng giải tòa nhà của năm - ARCASIA (10) Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thắng giải tòa nhà của năm - ARCASIA (11) Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thắng giải tòa nhà của năm - ARCASIA (12) Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thắng giải tòa nhà của năm - ARCASIA (13)  Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thắng giải tòa nhà của năm - ARCASIA (15) Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thắng giải tòa nhà của năm - ARCASIA (16)

Giải thưởng thêm cho sự thành công gần đây cho Võ Trọng Nghĩa. Vì đây là lần thứ ba công ty Võ Trọng Nghĩa đạt được huy chương vàng tại giải thưởng này và lần đầu tiên Việt Nam đạt được Giải Building of the year, giải thưởng lớn duy nhất của Hội Kiến trúc sư Châu Á.

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thắng giải tòa nhà của năm - ARCASIA (6)

Cấu trúc trước đó, một nhà hàng và quán cà phê mà đôi như là một không gian sự kiện cho nhạc sống, trình diễn thời trang và sử dụng khác, là một thử nghiệm trong việc tạo ra một cấu trúc tre tinh khiết, với các vật liệu hình thành cả hai kết thúc và các thành phần cấu trúc chính.

Sự hỗ trợ giống như cánh chim kích hoạt cấu trúc được hoàn thành mà không có cột bên ngoài, tạo ra một gian hàng mở không có chướng ngại vật trực quan.

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thắng giải tòa nhà của năm - ARCASIA (14)

Cơ cấu là điển hình của nhiều mẫu thiết kế Võ Trọng Nghĩa, có một cấu trúc mở không khí, tre, nứa và một kề với nước. Võ Trọng Nghĩa đã nhận xét rằng các tính năng định kỳ của thiết kế của ông được lấy cảm hứng từ thời thơ ấu của mình.

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thắng giải tòa nhà của năm - ARCASIA (17)

Cấu trúc sau Bamboo Dailai Complex, cũng có tre trong cấu trúc mái nhà đầy ấn tượng, nhưng ở nơi khác là đa dạng hơn trong các tài liệu khác của nó; một bức tường đá cong nổi bật chào đón du khách ở lối vào Flamingo Dailai Resort, với những bức tường đá đục vào bên trong.

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thắng giải tòa nhà của năm - ARCASIA (20)Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thắng giải tòa nhà của năm - ARCASIA (9)

Comments

Share
be a pal and share this would ya?
Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thắng giải tòa nhà của năm – ARCASIA