Kiến trúc thanh lọc ô nhiễm

Kiến trúc thanh lọc ô nhiễm cung cấp một quá trình có thể nhìn thấy thanh lọc bụi thép trong nhà cụ thể, qua đó cung cấp giá trị giáo dục, ý thức môi trường cho người dân.

Kiến trúc thanh lọc ô nhiễm (6)


Trong những năm 1960, Mullae-dong là một không gian kiến trúc năng động hưng thịnh với các ngành công nghiệp thép. Nhưng nhu cầu thép giảm với cuộc khủng hoảng tài chính, hoạt động trong kiến trúc Mullae-dong đã bị suy giảm kể từ năm 1980.

Kiến trúc thanh lọc ô nhiễm (7)

Hiện nay, các nhà máy gang thép đang được tận dụng làm kiến trúc căn hộ để ở. Tuy nhiên, đúc gang nhỏ vẫn còn tồn tại một số huyện. Tại các huyện này, gần như tất cả các đúc gang nằm trên tầng đầu tiên nên dễ dàng tiếp cận. Môi trường không khí bị ô nhiễm bởi việc chế biến thép gây nguy hiểm cho mọi người, đặc biệt là mùi khó chịu của thép dễ làm cho người ta đau họng.

Kiến trúc thanh lọc ô nhiễm (5)

 

Rất nhiều bụi thép được thực hiện trong đúc gang và ironworkers luôn phủ đầy bụi này. Để làm cho mọi việc tồi tệ hơn, đúc gang không có không gian để nghỉ ngơi vì các đường ống chiếm hầu hết các không gian trên mặt đất.

 

Mặt khác, phòng nghệ sĩ. Gallery thượng trong sự phong phú đang cho thấy một ví dụ cho điều này. Hiện tượng này có thể giữ cho công chúng ngoài các studio và phòng trưng bày.

Kiến trúc thanh lọc ô nhiễm (4)

Như một giải pháp cơ bản, kiến trúc thanh từ tính được cài đặt trong mỗi ống trên SHELTER ĐÔ THỊ. Bụi thép trong không khí bị ô nhiễm được thu thập trên mỗi ống vì thanh từ có sức hấp dẫn đối với thép. Các bụi thép bị oxy hóa bởi nước mưa và chuyển đổi từ bụi thép bị oxy hóa. Ống có hoa văn nhiều màu sắc của bụi thép bị oxy hóa. Và tách các bụi thép oxy hóa từ đường ống có thể được dễ dàng hơn bằng cách loại bỏ các thanh từ tính.

Kiến trúc thanh lọc ô nhiễm (3)

Hơn nữa, các đường ống nằm ở dưới lòng đất sẽ được phát triển từ từ giống như một cái cây. Ngay cả những người đi qua không gian trưng bày trong nhà sẽ có thể nhìn thấy các rừng thép thông qua các cửa sổ. Trong thời gian ban đêm, không gian ngầm kết nối với các đường hầm gió được sử dụng như là một địa điểm âm nhạc. Các không gian với đường ống và bóng tối đã cài đặt sẽ cung cấp một bầu không khí rất độc đáo.

Kiến trúc thanh lọc ô nhiễm (2)

Trong một ngày mưa, bụi thép tích lũy trên các đường ống từ tính ở cấp kiến trúc cao nhất sẽ được chuyển vào bể lọc nằm dưới lòng đất. Trong khi rơi xuống, rỉ sét sẽ được trộn lẫn với mưa, hiển thị màu sắc kiến trúc tuyệt vời.

Kiến trúc thanh lọc ô nhiễm (1)

Quá trình kiến trúc thanh lọc này sẽ cung cấp cho cảnh quan đẹp trực quan cho du khách thông qua các cửa sổ xung quanh các thác nước. Ngoài ra, chức năng này không gian như một hội trường trung tâm, kết nối các không gian liền kề mà thay đổi theo thời gian. Tầng kết nối với nhau tạo thành một không gian bề mặt trơn tru cong với cảnh năng động cho các du khách.

Thông qua cơ chế này, các tòa nhà, Shelter đô thị, sẽ làm thay đổi môi trường xung quanh bằng cách thanh lọc không khí ô nhiễm tại các khu vực Mullae. Cuối cùng, điều này sẽ trở lại không khí trong lành tinh khiết vào thành phố và tạo ra một thành phố thực sự xanh.

Comments

Share
be a pal and share this would ya?
Kiến trúc thanh lọc ô nhiễm