Kiến trúc thư viện Daegu Gosan

Kiến trúc thư viện Daegu Gosan (1)

Kiến trúc thư viện Daegu Gosan (7)

Kiến trúc thư viện Daegu Gosan thách thức sự hiểu biết thông thường của các trải nghiệm không gian và xã hội của một thư viện công cộng như một loạt các phòng đọc riêng biệt với các ngưỡng được xác định và ngăn xếp lộn xộn.

Kiến trúc thư viện Daegu Gosan (6)

Kiến trúc thư viện Daegu Gosan (17)

Kiến trúc thư viện Daegu Gosan (5)

SDA, một công ty có trụ sở Hàn Quốc, đề xuất một trải nghiệm thư viện thông minh, cởi mở và tích hợp mà thay thế các phương pháp lưu trữ phương tiện truyền thông của quá khứ và thay đổi không gian kiến trúc thư viện vào một môi trường lai thông qua các nguồn thông tin phổ biến, đồ nội thất tích hợp và không gian xã hội xã hoạt động.

Kiến trúc thư viện Daegu Gosan (4)

Kiến trúc thư viện Daegu Gosan (16)

Các không gian kiến trúc được thiết kế để kích hoạt và thể hiện tinh thần trao đổi cởi mở nguồn và kiến ​​thức hình học tập thông qua hình thức miễn phí, kế hoạch mở và tiện tích hợp.

Kiến trúc thư viện Daegu Gosan (3)

Kiến trúc thư viện Daegu Gosan (15)

Đề xuất đã hạn chế tối đa các ngưỡng giữa các không gian, sàn, và các chức năng để xem xét thư viện như là một lĩnh vực hoạt động, liên tục, và chất lỏng của diễn ngôn xã hội, văn hóa, và trí tuệ. Thông tin thêm về các mô tả dự án được đưa ra sau khi nhảy.

Kiến trúc thư viện Daegu Gosan (2)

Kiến trúc thư viện Daegu Gosan (14)

Khái niệm và nghĩa đen, các lĩnh vực cơ bản của trang web của toàn vùng, vỏ, và sẽ nhân theo chiều dọc như một sự tiếp nối của công viên lân cận và công trình kiến trúc đô thị. Thay đổi mặt cắt kiến trúc liên tục đã được khớp nối như một đường thẳng đứng trơn tru mà hòa trộn tầng, đường dốc, cầu thang, ruộng bậc thang và đồ đạc vào một cảnh quan có thể ở và làm việc lên đến đỉnh điểm trong một không khí mở mái nhà-scape sảnh chờ và sân thượng nhìn ra thành phố Daegu.

Kiến trúc thư viện Daegu Gosan (13)

Ranh giới giữa các tầng được mờ, như các bề mặt liên tục đi bộ-thể mà thống nhất nhiều không gian của kiến trúc thư viện tạo điều kiện tuần hoàn. Các kết nối vật lý và hình ảnh cả trong nội bộ mạng lưới không gian và bên ngoài với bối cảnh xung quanh.

Kiến trúc thư viện Daegu Gosan (12)

Việc xây dựng được thiết kế để tương thích đầy đủ với các hình học của kiến trúc thư viện. Lõi trung tâm kiến trúc tòa nhà cung cấp quan điểm cấu trúc chính, tham chiếu kết nối theo chiều dọc thông qua toàn bộ cấu trúc. Các hình dạng tự do định nghĩa bề mặt đi bộ-thể và thống nhất xây dựng cantilevers ra từ lõi trung tâm này và được hỗ trợ bởi mối liên kết nội bộ của mình (dốc), chu vi kết (cột) và các máy bay mặt đất nâng lên (nền tảng).

Kiến trúc thư viện Daegu Gosan (11)

Hình khối kiến trúc được phát triển thông qua một phương pháp tính toán được gọi là “năng động lưới thư giãn” giúp xoa dịu các mạng lưới phẳng để “form-tìm” một bề mặt liên tục tối thiểu.

Kiến trúc thư viện Daegu Gosan (10)

Bề mặt kiến trúc tối thiểu rõ các đường dẫn lực lượng tự nhiên của cơ cấu tải cung cấp các hình dạng tối ưu cho hiệu suất tối đa với cấu trúc vật chất tối thiểu.

Kiến trúc thư viện Daegu Gosan (9)

Các hình dạng của bề mặt kiến trúc cho phép cơ cấu tương đối mỏng, mà trong trường hợp của chúng tôi được cụ thể hóa như đúc tại chỗ hiệu suất cao bê tông cốt thép. Bê tông này sẽ được đúc trên CNC-xay ván khuôn xốp EPS, phủ polyurethane. Hình học kiến trúc của các tòa nhà đã được hợp lý hóa để mỗi mảnh ván khuôn có thể được tái sử dụng ít nhất 4 lần để tối đa hóa hiệu quả và kinh tế của quá trình.

Kiến trúc thư viện Daegu Gosan (8)

Comments

Share
be a pal and share this would ya?
Kiến trúc thư viện Daegu Gosan