Kiến trúc ngập nước Suncheon

Kiến trúc  trung tâm Suncheon giải quyết bài toán làm thế nào chúng ta có thể xâm phạm vào thiên nhiên và vẫn bảo vệ môi trường

kien-truc-trung-tam-suncheon (6)

kien-truc-trung-tam-suncheon (5)

Ngay cả với các tòa nhà thân thiện với môi trường nhất, sẽ luôn có một số loại tác động tiêu cực bởi vì một cái gì đó tồn tại mà không có gì dùng được. 

kien-truc-trung-tam-suncheon (7)

kien-truc-trung-tam-suncheon (4)

Kiến trúc  trung tâm Suncheon được thiết kế với mục đích để lưu trữ du khách đến chiêm ngưỡng thế giới thứ năm bãi triều lớn nhất khi dẫn họ thông qua các vùng đất ngập nước để Vịnh Suncheon.

kien-truc-trung-tam-suncheon (12)

kien-truc-trung-tam-suncheon (3)

Những dấu ấn mực nước lên cao lùi ảnh hưởng khái niệm và hình dạng chất lỏng của kiến trúc tòa nhà và lối đi. Việc lưu hành thúc đẩy ý thức tự hỏi trong khi cung cấp một kinh nghiệm tranh gợi cảm cho du khách, cho phép họ nhìn thấy cả vùng đất ngập nước và rừng ở phía đối diện.

kien-truc-trung-tam-suncheon (11)

kien-truc-trung-tam-suncheon (2)

Những con đường cho thấy cách mở rộng vùng đất ngập nước bên dưới cấu trúc được hỗ trợ bởi nhà sàn. Các sóng và mức độ tạo ra trong bối cảnh của những con đường và các công trình kiến trúc tăng cường sự thay đổi tự nhiên trong địa hình từ các vùng đất ngập nước với rừng, cung cấp một khu vực mà cả hai có thể đáp ứng.

kien-truc-trung-tam-suncheon (10)

kien-truc-trung-tam-suncheon (1)

Kiến trúcc bền vững được giới thiệu vào các chức năng xây dựng khác nhau, phân chia và sử dụng phong bì khác nhau để duy trì quyền kiểm soát nhiều hơn đối với việc sử dụng năng lượng.

kien-truc-trung-tam-suncheon (9)

Kiến trúc trung tâm Suncheon dự tính mái nhà màu xanh lá cây và một mặt tiền bằng gỗ dùng để tích hợp cấu trúc vào môi trường khi sử dụng các chiến lược thụ động để giảm thiểu lượng ánh sáng đi vào tòa nhà vào mùa hè và tăng ánh sáng mùa đông.

kien-truc-trung-tam-suncheon (8)

Kiến trúc tòa nhà này hy vọng sẽ kết nối du khách với thiên nhiên. Và câu hỏi được đặt ra là: Phải chăng kiến trúc xây dựng trên vùng đất ngập nước là cách tốt nhất để thúc đẩy bảo tồn đất ngập nước? Mặc dù cấu trúc trên được nêu ra trên sàn, sẽ vẫn được bóng râm dùng vào các hệ sinh thái dưới của nó và chỉ có thời gian sẽ nói với những gì sắp xếp của các tác động của nó sẽ làm cho.

Comments

Share
be a pal and share this would ya?
Kiến trúc ngập nước Suncheon