Kiến Trúc Trung tâm Thể thao Civic

Kiến trúc Trung tâm Thể thao Civic tiếp giáp với sông Qian Jiang. Kiến trúc Trung tâm Civic thể thao Hàng Châu là một kết nối giữa cuộc sống tự nhiên và đô thị của thành phố. BLUA.

Kiến trúc Trung tâm Thể thao Civic (3)

Thiết kế kiến trúc trung tâm này dựa trên ý tưởng của một quảng trường đô thị đồng thời cũng muốn tạo ra một biểu tượng cho sự thiếu cơ sở thương mại quy mô lớn và phân phối các không gian giải trí. Lấy cảm hứng từ ngọn núi và kết nối của họ với thể thao, cũng như thực tế là chính phủ Hàng Châu thực hiện các hoạt động thể thao quần chúng để thúc đẩy tập thể dục quốc gia, một yêu thích leo núi phổ biến là, khái niệm thiết kế này đã được cấp có tên “Thể thao Hill”.

 

Kiến trúc các khán đài và tháp 42 mét theo một thiết kế xếp chồng lên nhau để đối chiếu sự phức tạp của tháp 70 mét. Mái nhà được kết nối với nhau để tạo ra một liên tục, phân biệt cảnh thể thao với tầng các lĩnh vực thể thao và các con đường. Kiến trúc bên trong không gian được sắp xếp theo mục đích là những không gian “hoạt động” hoặc “không hoạt động”. Hoạt động thể thao nằm trên phần dưới của tháp và bục giảng nơi các hoạt động như bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, quần vợt và có thể được tìm thấy. Phía trên cùng của tháp được coi là một khu vực tương đối “không hoạt động” và được làm đầy với các văn phòng, phụ kiện, và Câu lạc bộ VIP. Kiến trúc Trung tâm Thể thao Civic sử dụng khung thép của bục trở thành mảnh cấu trúc chính cho các bức tường và rèm còn sở hữu các yếu tố tuần hoàn cho mặt tiền.

Kiến trúc Trung tâm Thể thao Civic (4)
Quảng trường sâu là 1,5 mét dưới lòng đất, kiến trúc kết nối với quảng trường nhập bằng cách gấp bước hình, tạo không gian mở lớn được thiết kế như là một môi trường sinh thái vi khí hậu. Những mái nhà quảng cantilevered tạo bóng râm cộng thêm dải thực vật sống và nước làm mát không khí bên dưới.

 

 

Kiến trúc khu vực này bao gồm tiện ích công cộng như cửa hàng quà tặng, cửa hàng sách, và các quán cà phê, và cũng có thể tương tác với hồ bơi phía sau bức tường rèm trên tầng đầu tiên của khu phức hợp, tạo ra một môi trường nước sống động. Các hồ bơi được xếp đặt trong một không gian mở lớn và có thể được nhập từ mặt tiền phía nam hoặc từ quảng trường dân.

Kiến trúc Trung tâm Thể thao Civic (5)
Kiến trúc tòa tháp chính được bao bọc bởi ba phần gấp phủ bằng nhôm di động. Hình dạng xoắn gấp có xu hướng năng động của một xoắn ốc đi lên mà cũng xác định mật độ của các kết cấu da. Kiến trúc bao che dùng mài giác hình học tinh thể với các mẫu tinh thể trong bộ phim 3D cán lạnh, ETFE màng, và cấu trúc tổ ong thủy tinh, … Tạo hiệu ứng  biến tố hàng loạt., tạo khác biệt giữa độ phẳng và độ sâu cũng như đồ họa.

Kiến trúc Trung tâm Thể thao Civic (1)

Kiến trúc cửa sổ lớn bong bóng màng định hướng để cho phép xem ra tất cả các góc của thành phố. Các bảng điều khiển bằng thép không gỉ đục lỗ trên tường củng cố hình dạng tinh thể, làm cho tòa nhà này là một bước ngoặt mang tính kiến trúc biểu tượng hấp dẫn cho thành phố.

Comments

Share
be a pal and share this would ya?
Kiến Trúc Trung tâm Thể thao Civic