Kiến trúc ven biển

kien truc ven bien (1)

Các cách nhận thức và trải nghiệm các địa điểm và không gian kiến trúc là chủ quan. Do đó tất cả mọi người có kích thích khác nhau, mong muốn, nhu cầu, cách sống và làm việc tại một đô thị cảnh quan công cộng, không gian, con đường riêng để lại dấu ấn của riêng mình.

kien truc ven bien (14)

Điểm khởi đầu là tình yêu cho các phần tử nước và các mục tiêu thông qua các thành phần kiến trúc là để kết nối vững chắc với các phần tử chất lỏng đó sẽ dẫn đến một hoặc nhiều kinh nghiệm và quan điểm xen kẽ.

kien truc ven bien (10)

Do đó vị trí công trình kiến trúc đã được lựa chọn là khu vực ven biển của Faliro Bay ở Athens, không dựa trên tình hình hiện tại nhưng trong một thiết kế tương lai được thực hiện chủ yếu bởi các công ty kiến trúc của kiến trúc sư Renzo Piano.

kien truc ven bien (12)

Vấn đề là sự kết hợp của hai điểm và điều này cuối cùng là do có một thiết kế kiến trúc xen kẽ mạnh bất ngờ và cực đoan bằng hình khối kiến trúc táo bạo.

kien truc ven bien (13)

Giao thông trong công trình kiến trúc không có một sự bắt đầu hay kết thúc, các con đường và những lựa chọn tiếp tục vô thời hạn.

kien truc ven bien (2)

Kiến trúc tạo ra một mạng lưới không gian của con đường, một mạng lưới các tùy chọn mà nếu bộ ra chống lại nó trông giống như một mê cung, nơi du khách được mời qua quá trình thăm dò và tự do lựa chọn để vẽ con đường riêng của mình mà không cần hướng dẫn.

kien truc ven bien (3)

Khu vực sảnh chung với cảnh quan, biển, không gian học tập bên trong, … xen kẽ những đỉnh cao, liên tục thay đổi và quan điểm bất ngờ, đầy đủ và trống rỗng, họp trực quan hay không, – do đó có một mối quan hệ tương tác walker thẳng thắn, minh bạch.

kien truc ven bien (4)

Do đó, không gian đô thị được kết quả như chất lỏng, liên tục, với nhiều định hướng cung cấp một kinh nghiệm khác nhau về thăm và phát triển tình cảm.

kien truc ven bien (5) kien truc ven bien (6)

Do đó, không gian đô thị được kết quả như chất lỏng, liên tục, với nhiều định hướng cung cấp một kinh nghiệm khác nhau về thăm và phát triển tình cảm.

kien truc ven bien (7)

Dự án kiến trúc được mở rộng trên mặt nước, được hỗ trợ trên các cọc và ở một đầu mở ra cho sự trôi qua của tàu thuyền.

kien truc ven bien (8)

Công trình kiến trúc biển dài gần ba km, chiều cao tối đa là + 14.00m, tôn trọng vị trí và quy mô của con người, và chiều cao tối thiểu là -5.00m, kể từ khi cơ sở tồn tại và cấu hình ngoài trời dưới mực nước biển. 

kien truc ven bien (9)     kien truc ven bien (15)

Comments

Share
be a pal and share this would ya?
Kiến trúc ven biển