Kiến trúc Xishuangbanna

Kiến trúc Xishuangbanna tọa lạc tại trung tâm của thành phố “Cảnh Hồng”, bên cạnh quốc lộ 214 (đường Menghai), và ngay phía đông của “nước bắn tung tóe” vuông. Từ kiến trúc Xishuangbanna cũng nhìn ra sông Lancang ở khoảng cách với tầm nhìn mở.

Kiến trúc Xishuangbanna (6)

Gần đây, hầu hết các thành phố ở Trung Quốc có cùng một “khuôn mặt” do sự phát triển nhanh chóng để thành công ngay lập tức và lợi nhuận nhanh chóng, mà bỏ qua lịch sử địa phương, nền văn hóa và bản sắc riêng.

Kiến trúc Xishuangbanna (7)

Kiến trúc Xishuangbanna (1)

Những thành phố này đã bị mất nhân vật địa phương của mình và quyến rũ. Tuy nhiên, kiến trúc Xishuangbanna vẫn giữ phong tục địa phương phong phú và đặc điểm môi trường thiên nhiên độc đáo.

  Kiến trúc Xishuangbanna (3)      Kiến trúc Xishuangbanna (9)     

Kiến trúc Xishuangbanna là ngôi nhà tre được làm từ các vật liệu địa phương như gỗ và tre nứa. Nó cũng được mở và pha trộn nhẹ nhàng trong khung cảnh thiên nhiên. Kết quả là, mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên hòa hợp và chung sống.

Kiến trúc Xishuangbanna (11)

Kiến trúc Xishuangbanna (4)

Hiện nay nhiều công ty bất động sản bị thu hút bởi kiến trúc Xishuangbanna. Kiến trúc Xishuangbanna giải quyết các mối quan hệ giữa các tòa nhà hiện đại và môi trường tự nhiên của địa phương.

Kiến trúc Xishuangbanna (16)

Kiến trúc Xishuangbanna (2)

Xishuangbanna có nghĩa là “vùng đất lý tưởng và kỳ diệu” trong “Đại” ngôn ngữ cổ đại. Nó nổi tiếng với các khu rừng mưa nhiệt đới và phong tục của người dân bản xứ.

Kiến trúc Xishuangbanna (10)

Cảnh Hồng có nghĩa là “Thành phố của Dawn”, là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa ở Xishuangbanna. Sông Lancang được biệt danh là “The Eastern Duna sông” cho đường thủy quan trọng của mình sang các nước Đông Nam Á.

Kiến trúc Xishuangbanna (15)

Truyền thống “Đại” làng giữ một sự cân bằng tuyệt vời với môi trường tự nhiên ở kiến trúc Xishuangbanna. Ranh giới của mỗi gia đình bị chia cắt bởi hàng rào tre hoặc cây xanh. Rừng nguyên sinh um tùm, nhiều lớp đã mang lại một ngôi làng người màu xanh lá cây và sống động, mối quan hệ giữa không gian sống và môi trường tự nhiên là trong một cộng sinh tương thích harmonous.

Kiến trúc Xishuangbanna (8)

Không gian sống kiến trúc Xishuangbanna không chuyển theo chiều ngang của truyền thống “Đại” làng vào không gian sống theo chiều dọc, tạo ra một kiến trúc mới của địa phương, tự nhiên và hiện đại, như một kết quả.

Kiến trúc Xishuangbanna (12)

Kiến trúc Xishuangbanna giới thiệu rừng khác nhau và nhiều lớp nguyên thủy và cây nhiệt đới vào sân trên không sẽ làm phong phú thêm môi trường sống. Hơn nữa, sân màu xanh lá cây trong tòa nhà hiện đại tạo môi trường sinh thái vi sinh vật cho một cuộc sống khỏe mạnh. Cỏ làm mềm các cạnh tòa nhà kiến trúc Xishuangbanna và mặt đất trong khi các cây và thực vật cung cấp bảo vệ từ mặt trời và gió, tất cả trong khi hấp thụ âm thanh giao thông từ đường phố, này cũng cung cấp cho cảnh quan tốt. Ngoài ra, đất làm regenerators, giúp giữ nóng trong phòng, để tiết kiệm năng lượng.

Kiến trúc Xishuangbanna (14)

Kiến trúc Xishuangbanna (13)

Comments

Share
be a pal and share this would ya?
Kiến trúc Xishuangbanna