Kodasema ra mắt nhà lắp ráp với giá £ 150k tại Anh

Nhà lắp ráp ra đời với sự nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng nhà ở của Anh, tập đoàn thiết kế Kodasema của Estonia đã tung ra  ngôi nhà nhỏ có diện tích 25 dặm vuông của nhà máy này, mất ít hơn một ngày để xây dựng và có thể di dời.

Nhà nhà lắp ráp chi phí chỉ là 150.000 bảng như một gói hàng – bao gồm cả chi phí quy hoạch và xây dựng các quy định, cũng như giao hàng, chuẩn bị địa điểm, lắp đặt và kết nối với nước, điện và nước thải.

Cơ cấu nhà lắp ráp không cần nền móng và có thể di chuyển trên mặt sau của xe tải nhằm mục đích “lắc” thị trường bất động sản ở Anh bằng cách khuyến khích nền văn hoá tự xây dựng và sử dụng tốt hơn các mảnh đất trống.

Nhà KODA bởi Kodasema

Kodasema nhìn thấy thiết kế hợp lý và giá cả phải chăng như là một giải pháp cho những tình huống “lập kế hoạch trong tương lai”, có thể được cài đặt như nhà ở tạm thời trên các khu vực không sử dụng trên khắp London. Họ đề nghị nó cũng có thể là một ngôi nhà mùa hè giá rẻ, một quán cà phê, văn phòng, xưởng vẽ, studio hoặc lớp học.

John O’Brien của Kodasema cho biết: “Nhà lắp ráp thiết kế đơn giản nhưng hiệu quả có thể giúp giảm bớt áp lực của cuộc khủng hoảng nhà ở đối với chính quyền địa phương, cung cấp nhà tạm hoặc không gian làm việc trên các địa điểm trống rỗng.

Nhà KODA bởi Kodasema

Ông nói thêm: “Xu hướng sử dụng ngắn hạn đất đai hoang vắng này, có thể bị bỏ quên trong nhiều năm, ngay cả trong giai đoạn lập kế hoạch, đang trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là ở London.

“KODA sẽ cung cấp một lựa chọn hiệu quả về mặt chi phí cho những người ở trong danh sách chờ đợi để có chỗ ở giá cả phải chăng hoặc cung cấp các căn hộ cho thuê tạm thời cho các chuyên gia, sinh viên và những người muốn thu hẹp quy mô.”

Nhà KODA bởi Kodasema

Nhà của Koda ban đầu được công bố hồi năm ngoái , nhưng ví dụ đầu tiên ở Anh hiện đã được lắp đặt tại  Công viên Sáng tạo BRE , một cơ sở nghiên cứu ở Watford, nơi các mẫu nguyên mẫu đầy đủ về nhà ở có carbon thấp và bền vững được chứng minh.

Các tấm pin mặt trời được gắn trên mái nhà của Koda để tạo ra sức mạnh, và bên trong là bộ điều khiển thông minh bao gồm các tín hiệu báo động, điều chỉnh ánh sáng LED và điều khiển khí hậu. Các bức tường được làm từ những bức tường bê tông mỏng, cách điện bằng chân không giúp giữ không gian ấm hoặc mát trong mùa, cũng như cách điện chống lại tiếng ồn.

Một cửa sổ kính bốn tầng có độ cao đầy đủ phía trước khối bê tông, trong đó có một phòng khách và nhà bếp được quy hoạch mở ở tầng trệt và một phòng ngủ lửng.

Khu vực ngủ được đặt phía trên các đơn vị nhà bếp, trong khi phòng tắm nằm phía sau chúng. Một sân rộng rộng 3,5 mét được tích hợp vào mặt tiền của ngôi nhà đảm bảo luôn luôn có ít nhất một dải ngoài trời.

Một mô hình xếp chồng lên nhau của thiết kế sẽ được phát hành vào năm 2018.

Nhà KODA bởi Kodasema

Ngôi nhà Koda là một trong những thế hệ mô hình nhà ở giá rẻ và tiền chế, như những căn nhà tiền chế thời hậu chiến ở Anh đang bị đe doạ bởi việc phá dỡ.

Hai kế hoạch như vậy của Rogers Stirk Harbour + Partners gần đây đã hoàn thành ở nam London – một trong những cung cấp nhà ở Lewisham, và một ở Mitcham .

Comments

Share
be a pal and share this would ya?
Kodasema ra mắt nhà lắp ráp với giá £ 150k tại Anh