Lãi suất kép – KỲ QUAN THỨ 8 CỦA LOÀI NGƯỜI

Lãi suất kép là câu trả lời của WARREN BUFFETT KHI ĐƯỢC HỎI LÀM THẾ NÀO CÓ KHỐI TÀI SẢN TỶ ĐÔ NHƯ HIỆN TẠI

Thực tế không chỉ Warren Buffett mà nhiều bậc vĩ nhân trên thế giới đã thừa nhận sự kỳ diệu của lãi kép.

Albert Einstein từng nói: “Compound interest is the eighth wonder of the world. He who understands it, earns it … he who doesn’t … pays it”. (Tạm dịch: Lãi suất kép là kỳ quan thứ 8 trong thế giới này. Những ai hiểu nó, vận dụng nó sẽ chẳng phải trả gì cho nó cả).

lai-suat-kep-1458290223376-1458535167208

Bất kỳ ai cũng đều phải có xuất phát điểm, dù là người giàu có hay thành công nhất.

Tỷ phú Warren Buffett không phải lúc nào cũng giàu có như hiện tại. Thực tế 99% tài sản của ông kiếm được sau 50 tuổi. Ông đã dần xây dựng nên khối tài sản khổng lồ của mình qua các năm và hiện tại, khi đã bước sang tuổi 85, Buffett trở thành một trong 5 người giàu nhất thế giới với khối tài sản ước tính hơn 60 tỷ USD.

Trong 3 điểm được Warren Buffett chỉ ra, đáng chú ý và điểm mấu chốt nhất có lẽ là lãi suất kép: Lãi suất kép đã mang lại cho ông khối tài sản khổng lồ sau hơn 60 năm đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn.

Lãi suất kép hiểu đơn giản là sau khi lấy lãi về, đập vào tiền vốn, tiếp tục đưa tất cả số tiền đó để lấy về lãi có giá trị cao hơn. Điểm mấu chốt của lãi suất kép là thời gian và lãi suất. 

Lãi suất kép - KỲ QUAN THỨ 8 CỦA LOÀI NGƯỜI

Lãi suất kép hiểu theo cách chiến lược hơn, đó chính là đầu tư cho chính bạn. Cách đầu tư và sử dụng nó theo chiến lược lãi suất kép chính là chìa khóa cho sự thành công của bạn. Có những họa viên kiến trúc, họ không may mắn để gặp được một người thầy giỏi, hoặc không đủ duyên để có một nơi định hướng phát triển nghề trên con đường họ đã chọn. Với sự nỗ lực không ngừng, sau 5 năm, mười năm hoặc lâu hơn một chút… Khi họ nắm được nghề cũng là lúc những cơ hội đã qua đi …

Lãi suất kép - KỲ QUAN THỨ 8 CỦA LOÀI NGƯỜI

Những họa viên kiến trúc may mắn hơn, họ có thể nhanh chóng làm chủ nghề sau một năm, kịp nắm bắt những cơ hội giúp họ phát triển sự nghiệp tiền bạc. Qua vài năm đầu có thể sẽ không thấy gì khác biệt nhưng sau khoảng 20, 30 năm, số tiền sản sinh ra sẽ thực sự khủng khiếp.

LÃI SUẤT KÉP - KỲ QUAN THỨ 8 CỦA LOÀI NGƯỜI (2)

Luôn nhớ, bạn là một phần của một cái gì đó lớn hơn bạn rất rất nhiều. Đừng bỏ lỡ cơ hội của mình khi còn có thể.

Đây có thể coi là công thức bí mật giúp khối tài sản của nhiều tỷ phú tăng nhanh chóng theo cấp số nhân và trong trường hợp của Buffett, con số đó lên tới hàng chục tỷ USD.

Comments

Share
be a pal and share this would ya?
Lãi suất kép – KỲ QUAN THỨ 8 CỦA LOÀI NGƯỜI