Nhà thóp hậu và cách hóa giải phong thủy

Nhà thóp hậu và cách hóa giải phong thủy và cách hóa giải phong thủy thật đơn giản.

Việc ứng dụng phong thủy trong cuộc sống hiện đại chúng ta nên có tư duy cởi mở, khoa học đừng tin một cách mù quán, mê tín dị đoan, vì thực tế nền tảng của phong thủy và sức sống của vạn vật chính là “Khí”. Hy vọng rằng khi đọc đến đây các bạn phần nào đã hiểu được vấn đề, không còn hoang mang, lo lắng khi đang ở trong căn nhà “thóp hậu – hẹp hậu”. Còn nếu các bạn đang ở trong căn nhà “thóp hậu – hẹp hậu” mà không đến nỗi quá vát xéo, quá teo thốp phần hậu thì bạn có thể vận dụng kiến thức phong thủy để ứng dụng.

 

Hóa giải phong thủy nhà “Hẹp hậu – Thóp hậu” (2)

Nếu bạn đang có mảnh đất hoặc căn nhà “thóp hậu – hẹp hậu”, bạn cần vận dụng kiến thức phong thủy hình pháp để chỉnh sửa về mặt hình pháp của căn nhà, điều này có nghĩa là bạn cần cân chỉnh, nắn căn nhà hoặc các khu vực sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày (phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, phòng khách, phòng bếp, phònglàm việc,…) vuông vắn trở lại, còn những phần xéo, góc cạnh, dư thừa nhỏ hẹp (trong kiến trúc gọi là góc chết) nên tận dụng vào các công năng khác như tiểu cảnh, vườn, kho, tủ,…v.v…nhưng vẫn đảm bảo căn nhà sáng sủa, thông thoáng không chật hẹp, âm u, có những lúc các bạn phải bỏ đi phần đất không sử dụng được đó với tư duy bỏ cái lợi nhỏ để thu được lợi ích lớn lâu dài.

Các bạn sẽ thấy các căn hộ chung cư theo xu hướng hiện đại thường rơi vào trường hợp không có hình dạng vuông vắn mà vát xéo, “thóp hậu – hẹp hậu”, góc cạnh,..v.v…điều này làm cho căn nhà luôn tạo ra khí lưu thông rất nhanh, mạnh, khiến cho căn nhà tán khí, người sống trong những căn nhà thường bức bối, ngột ngạt, cảm giác căng thẳng,.v.v…


Thiết kế nhà đẹp và hợp phong thủy trên đất thóp hậu

– Đối với việc thiết kế: Với đất thóp hậu, KTS sẽ thiết kế không gian chính vuông vức, những góc xéo của mảnh đất nội tiếp ngôi nhà sẽ tận dụng cho các không gian phụ như sân vườn, tiểu cảnh, WC, sân phơi, vv… Các phòng này càng vuông vức, càng tận dụng thiên nhiên, ánh sáng chan hòa càng tốt, bằng việc chọn một bên ít xéo để làm chuẩn giữa chính và phụ. KTS bố trí cân đối và tiện ích nắn lại, để cảm giác thóp hậu là ít nhất.

Hóa giải phong thủy nhà “Hẹp hậu – Thóp hậu” (3)

Những không gian chính sẽ được thiết kế vuông vức.

Những góc xéo sẽ để thiết kế tiểu cảnh, non bộ, góc vườn nhỏ, biến nhược điểm những chi tiết đẹp mắt.

Việc cần thiết đối với đất thóp hậu là tạo sự thông thoáng, dòng khí đối lưu cho trước và sau nhà, đưa thiên nhiên vào trong nhiều nhất để có sự hòa hợp. Vì vậy, giếng trời, cây xanh và non bộ,… là ý tưởng hợp lý để không gian luôn trong lành, mát mẻ.
Hóa giải phong thủy nhà “Hẹp hậu – Thóp hậu” (5)
Khi thiết kế, không nên tạo các ô cửa xuyên suốt nhà, vì như thế, sẽ tạo điều kiện cho sự hao tổn sinh khí, suy tán nội khí tạo xung khí xấu (Sinh khí đi theo đường vòng, ác khí đi theo đường thẳng). Bạn nên dùng chuông gió, màn sáo, giương bát quái, treo tĩnh vật nhẹ nhàng, bố trí cây cảnh, màu sắc,… hướng đến việc cân bằng âm dương nhằm khắc phục nhược điểm phong thủy.

Dùng chuông gió, màn sáo, giương bát quái, vv… nhằm cân bằng âm dương.

Tại góc thóp, bạn có thể bổ khuyết bằng cách làm một cái cột cao để cân đối lại. Ngoài ra có thể tăng cường ánh sáng tại góc khuyết trả lại sự cân bằng, hài hòa.

Sử dụng vật liệu cho nhà thóp hậu: Nên sử dụng các vật liệu tự nhiên tạo khoảng không gian thoáng mát gần gũi với thiên nhiên. Còn đối với không gian hẹp chúng ta nên sử dụng vật liệu một cách hiệu quả để hạn chế tối đa những góc cạnh không tốt. Với sàn nhà, nên lát so le nhau, hoặc lát chéo để tạo cảm giác không gian rộng thêm, sử dụng màu sắc phải kết hợp với nhau để tạo hiệu quả nhất.


Hóa giải phong thủy nhà “Hẹp hậu – Thóp hậu” (6)
Sử dụng vật liệu gần gũi và thiết kế thoáng mở giúp không gian thêm rộng

Comments

Share
be a pal and share this would ya?
Nhà thóp hậu và cách hóa giải phong thủy