Thiết kế cho phòng tắm nhỏ

Phòng tắm nhỏ làm bạn đang lo lắng không biết làm cách nào để sắp xếp các thiết bị nội thất một cách hợp lý để giúp phòng tắm của bạn trở nên rộng rãi và sang trọng?

Thậm chí những phòng tắm nhỏ nhất cũng có thể khiến bạn thoải mái và thư giãn mỗi khi bước vào.

Thiết kế cho phòng tắm nhỏ (1)

Tất cả những gì bạn cần là chọn được thiết kế phù hợp và sử dụng không gian có sẵn một cách thiết thực. 
1. Cửa bằng kính

phong-tam-nho-2

Thay vì lắp một cánh cửa kín,bạn hãy thử lắp một cánh cửa bằng kính nó sẽ giúp phòng tắm có nhiều ánh sáng hơn, cũng như tạo cảm giác rộng hơn cho không gian.
Nếu hướng cửa không thể nhận được nhiều ánh sáng, bạn có thể xem xét đến việc lắp thêm cửa sổ, cửa thông gió theo chiều có ánh sáng mặt trời hoặc một chiếc gương lớn.

2. Bồn tắm tam giác
bontamtamgiac
Bạn đang có ý định sử dụng bồn tắm? vậy thì hãy chọn loại bồn tắm tam giác thay vì bồn tắm hình chữ nhật nó sẽ giúp phòng tắm của bạn có thêm diện tích,không gian. Phần đuôi bồn tắm vốn dĩ không cần nhiều diện tích như phần đầu, chính vì vậy góc này có thể giúp bạn tiết kiệm một chút không gian. Có thể đơn giản chỉ giúp phòng tắm trông có cảm giác rộng rãi hơn, hay bạn có thể tận dụng góc đuôi này để sắp xếp thêm chiếc kệ để đồ nhỏ …

3. Màu sắc tươi sáng


phongtamcomausacsang

Thử tưởng tượng một phòng tắm vừa nhỏ, vừa tối tăm, liệu bạn có còn cảm thấy được thư giãn nữa không? Hãy khéo léo lựa chọn gam màu theo ý muốn của mình, nhưng hãy cố gắng lựa chọn gam màu tươi sáng, sử dụng gạch ô vuông có khổ rộng như gạch to khổ 40 – 45 như vậy sẽ có lợi cho không gian phòng tắm,màu sắc của những món đồ phụ kiện và đồ nội thất trong phòng tắm cũng ảnh hưởng rất nhiều tới không gian.Màu sáng còn giúp không gian nhỏ trở nên tươi mới và cảm giác sạch sẽ rộng rãi.

4. Cách sắp xếp hợp lí


Sapxephpli

Đặt tất cả những nội thất chính của phòng tắm ở các góc có thể bớt được cảm giác chật chội. Ví dụ thay vì đặt bồn tắm và phòng tắm ở 2 góc khác nhau, hãy khéo léo gom chúng lại một góc, bồn toilet và bồn rửa mặt tận dụng những góc nhỏ.

5. Phòng tắm không có bồn


phongtamkhongbona20f5

Thay vì một chiếc bồn tắm cồng kềnh bạn hãy thử thay thế bằng một buồng tắm nhỏ bằng kính,nếu như có bồn tắm, bạn sẽ mất gần như toàn bộ không gian ở góc này, thay vào đó, một buồng tắm chỉ tốn diện tích bằng 1/2 chiếc bồn tắm. Việc lựa chọn buồng tắm cũng giúp bạn có thêm diện tích di chuyển,thoải mái hơn khi ở trong phòng tắm.

6. Thiết bị phòng tắm tích hợp nhiều công năng

Thiết kế cho phòng tắm nhỏ (2)

Với các phòng tắm nhỏ các bạn nên sử dụng các thiết bị có khả năng tích hợp nhiều công năng. Phần gương trên vòi chậu lavabo Toto các bạn có thể sử dụng kệ, tủ để các bạn bày tất cả dầu gội hay các đồ lưu kho vào đó hoặc bạn có thể gia cố thêm những giá nhỏ để vào trong góc.Những thiết bị vệ sinh với những công năng tích hợp của nó sẽ tiết kiệm được diện tích và làm cho phòng tắm ngăn nắp. Yếu tố ngăn nắp rất quan trọng với không gian nhỏ.

Nguồn tổng hợp

Comments

Share
be a pal and share this would ya?
Thiết kế cho phòng tắm nhỏ