Trụ sở chính KHNP

Trụ sở chính KHNP (9)

 

Trụ sở chính KHNP nằm ở phong cảnh miền núi của Gyeongju, Hàn Quốc, trụ sở điện hạt nhân Hàn Quốc Hydro tránh trở thành một tháp mốc gây khó chịu để tôn trọng các khía cạnh địa lý và lịch sử của trang web. A, thiết kế đơn giản sạch sẽ đại diện cho nền văn hóa phong phú của Gyeongju cũng sẽ trở thành một biểu tượng của KHNP như tác giả của phương tiện sạch và an toàn nhất trên thế giới sản xuất năng lượng. Bọc trong một vỏ Corten thép, xây dựng trụ sở chính là một kiến ​​trúc tinh tế pha trộn với và ló ra khỏi sườn núi lân cận.

 

Trụ sở chính KHNP (8)

Thành phố này là một trong những thành phố lịch sử quan trọng trong hầu hết các quốc gia và khu vực Đông Á . Từng là thủ đô của triều đại Shilla , một trong những triều đại thịnh vượng nhất và lâu dài của lịch sử dân tộc 5.000 năm của Hàn Quốc , thành phố tự hào trong việc bảo tồn một số lượng lớn các kiến trúc lâu đời nhất của Hàn Quốc , bảo vật quốc gia. Do điều kiện của dự án, cũng như những tác động xã hội và chính trị của chương trình, thiết kế phải được tiếp cận với việc xem xét cẩn thận cho các trang web và cũng với một hình thức sáng tạo ân minh họa tính năng động của năng lượng thủy điện hạt nhân . Để làm điều này , các Massing của tòa nhà xuất hiện từ một sườn núi lân cận và phát triển đi lên trong một kế hoạch elip, tham khảo các orbiting của các electron của nguyên tử. Cử chỉ này tạo ra một hình thức hướng tâm duyên dáng mà còn liên tục liên quan đến cảnh quan ngay lập tức.

Các yêu cầu bao gồm một loạt các chương trình văn phòng và dân sự của chính phủ cũng như sự chú tâm cho thiết kế bền vững . Một số lượng lớn các chương trình phúc lợi tạo ra sự cần thiết cho một cơ sở xã đáng kể , và các chương trình văn phòng liên quan đến ngăn xếp theo chiều dọc trong khi phát triển trong một đường cong xoắn ốc mà không cần phải đề xuất một tháp ngoài quy mô ở giữa cảnh quan xanh . Tỏa ra từ trung tâm hình elip là quần chúng bục chứa Trung tâm thể dục , phòng , hành lang , và một khán phòng họp. Các khối đế được chia theo lối đi ngoài trời mà hướng dẫn người đi bộ vào tòa nhà cũng như vào sân trong . Tháp hình elip nổi trên pilotis và tạo ra cổng cho các lối đi, một tham chiếu đến các cửa của các tòa nhà truyền thống Hàn Quốc kết nối sân bên trong và bên ngoài.

Trụ sở chính KHNP (7)

Bởi vì hình thức tạo ra một cảm giác bên trong và bên ngoài, và vì khuynh hướng năng lượng mặt trời , hai cách tiếp cận cho việc thiết kế mặt tiền được sử dụng.

Trụ sở chính KHNP (4)

Đối với mặt tiền bên trong phải đối mặt phía nam và vào trong để sân, một thiết kế mặt tiền trong suốt với kiểm soát bóng là cần thiết để cho phép ánh sáng tối ưu cho các cơ quan bên trong.

 

Điều này đạt được bằng cách thiết kế một mô-đun bóng thay đổi trong chiều sâu và chiều rộng theo định hướng quay về phía tây . Trên mặt tiền bên ngoài, một vỏ kim loại bao trùm khối lượng xây dựng , hơi gấp gần phía dưới trong một dòng liên tục để làm nổi bật một cảm giác chuyển động của các electron .

Trụ sở chính KHNP (5)

 

Kim loại là panelized và đục lỗ với một mô hình tương tự như một trong những biểu tượng lịch sử quý giá nhất của Gyeongju , các Emille Bell. Bề mặt này nói lên một phía bắc đối mặt với da nếu không xây dựng vững chắc, đó là cần thiết cho việc xây dựng trụ sở cách nhiệt chống lại mùa đông khắc nghiệt của Hàn Quốc và gió phía Bắc.

 

 

Trụ sở chính KHNP (2)

Cũng như nhiều mới trụ sở cơ quan chính phủ tại Hàn Quốc , không gian giải trí và bán công phong phú được kết hợp để đóng góp cho một môi trường làm việc lành mạnh và chức năng cộng đồng thân thiện .

Trụ sở chính KHNP (3)

Tiện nghi như các lĩnh vực số môn thể thao , vườn hoa, khu vui chơi , hồ chứa nước sinh thái lấy cảm hứng từ các tính năng nước lịch sử nổi tiếng của thành phố cổ , tương phản hardscapes động của cảnh quan ngoài trời. Một quảng trường lối vào lớn dẫn đến một không gian sân trung tâm đa cấp.

Trụ sở chính KHNP (8)

Không gian ngoài trời trung tâm này che đậy xe cộ thả ra khỏi lưu thông trong khi cung cấp một kinh nghiệm độc đáo với quảng cỏ bước và tính năng nước . Ở phía tây của trang web, tầng trệt cao kéo dài từ sườn núi có sân tennis và một khu vườn đi bộ mà hòa trộn lên mái nhà của tòa nhà giảng đường.

Trụ sở chính KHNP (1)

Như khối lượng xây dựng xuất phát từ sườn núi này , mái nhà bước của tòa nhà có không gian xanh cũng như khu cho tấm pin mặt trời .

Comments

Share
be a pal and share this would ya?
Trụ sở chính KHNP