Gần đây xuất hiện mạng xã hội BizTime.com.vn sao chép giao diện của facebook. Điều khiến chúng ta to mò vì vị CEO 7x phán một câu “Chúng tôi còn đang đi trước cả Facebook”. Cùng đào tạo kiến trúc soi xem mạng xã hội này đang quăng bom hay sự thật đang diễn ra.

Ra đời vào tháng 8/2018, mạng xã hội BizTime đánh bom đã có khoảng 100.000 người sử dụng thường xuyên. Bạn đã xem hình analytic bên dưới để kiểm chứng tài năng “Không thể tin được” nhé.

mạng xã hội biztime
mạng xã hội biztime

Theo như thống kê của chúng tôi tranffic từ google hiện 1 tháng TB khoảng 5000 người truy cập, chúng ta chia cho 30 ngày sẽ ra con số 166 người truy cập một ngày mà thôi.

Trong khi CEO 7X công bố con số trong mơ mà quên rằng cộng đồng mạng biết điều gì đang xảy ra với mạng xã hội nhỏ bé chỉ có 166 người truy cập hàng ngày.

Về tốc độ tải biztime

Website sử dụng server riêng nói thẳng là máy chủ ảo là cùng, VPS rất yếu theo đánh giá của tôi. Với lượng truy cập rất nhỏ nhưng tải trang rất chậm. Chúng tôi phát hiện ra rằng hiện server đang chạy cả một mớ web, đủ thể loại kể cả website bán coin, bán tạp hóa nữa.

Chúng tôi liệt kê các site đang chạy trong 1 server được đánh bom là mạng xã hội thay thế facebook. Điều thiếp nghĩ liệu mạng xã hội đúng nghĩa mà tốc độ load cực kỳ chậm, share host với nhiều site khác nữa.

agrimexco.vn
biztime.com.vn
bnichain.com
fmc.com.vn
hoidoanhnhan.com
hoidoanhnhan.com.vn
hoidoanhnhan.vn
intermovers.com.vn
lavitech.com.vn
nhacungcapchatluong.com
omo.com.vn
omo.vn
phocochin.com
tiemtaphoa.com
tipcgialai.vn
tuhaohangviet.com.vn
tuhaothuonghieuviet.com
vantaitoanviet.com
vietfund.org
vietgap.edu.vn

Trong danh sách tên miền cùng server bạn dễ dàng phát hiện một ICO coin đó là bnichain.com. Bạn nào muốn đầu từ ICO cho CEO 7x Vũ Văn Anh thì cứ tham gia nhé.

ico chain
ico chain

Phải chăng hội doanh nghiệp Việt Nam đi làm ICO?

Hình anh lấy từ website bnichain.com
Hình ảnh lấy từ website bnichain.com

Tôi là một người rất yêu công nghệ, điều đầu tiên khi tôi thực hiện một dự án là mua hết tất cả các tên miền liên quan dự án nếu cần thiết, các tên miền phổ biến để thực hiện dự án này đã bị người khác nắm hết.

thông-tin-tên-miền-biztime.com_.vn

Thông tin tên miền biztime.com.vn dự án mạng xã hôi to bự lại mang danh nghĩa cá nhân, được tạo cách đây đúng 1 năm 1 ngày. Trong khi CEO 7X Vũ Văn Anh công bố hùng hồn “Chúng tôi còn đang đi trước cả Facebook” . Các đuôi tên miền còn lại hiện đang thuộc sở hữu của người khác. Đặc biêt biztime.com đang được rao bán ở nước ngoài với giá hơn 100 nghìn đô la.

Chúng ta cùng soi qua một xúi nữa về email. Hiện họ đang dùng email yandex . Hiện chỉ có 2 nhà cung cấp free trên thế giới con cho miễn phí email theo tên miền đó là yandex và zoho. Bạn nghĩ sao khi một mạng xã hội có 100k người dùng thường xuyên mà lại dùng dịch vụ free này? http://mail.biztime.com.vn

Tạo tài khoản biztime.com.vn

Dưới đây chúng ta sẽ hướng dẫn tạo tài khoản biztime.com.vn xem nó “Không thể tin được” hay là “Thật tuyệt vời” đến đâu nhé.

để tạo tài khoản bạn truy cập vào link “đăng ký” : https://biztime.com.vn/register

đăng-ký-biztime

Bấm vào nút đăng ký bạn đợi tầm 5 phút mới xong. Với một mạng xã hội đòi thay thế face mà chạy chậm hơn cả go.vn thì chúng ta khó có thể tin tưởng vào một tương lại sáng được. Đây là ý kiến riêng không vì mục đích bài xích.

Sau khi đăng ký thành công, bạn truy cập vào email để kích hoạt “mạng xã hội biztime”.  Rất đáng tiếc là tôi không nhận được một email nào để kích hoạt cả.

Những tiêu chí để đánh giá một mạng xã hội xứng tầm Việt Nam

 • Có sự am hiểu về lập trình, không đơn thuần là giao diện thuần túy
 • Am hiểu về server, bảo mật server
 • Có hệ thống email server riêng để phục vụ khách hàng
 • Có bộ tên miền thương hiệu đăng ký sở hữu trí tuệ trên toàn thế giới
 • Chiến lược marketing truyền thông, không đơn thuần là nói, mà show được hàng thật
 • Kinh phí thực hiện mạng xã hội phải rất lớn
 • Team dev chuyên nghiệp

Kết luận: riêng mình đánh giá rất thấp mạng xã hội biztime, về mọi mặt chỉ đánh giá cao khả năng PR xin xỏ nhà nước bảo hộ. Nói có sách mách có chứng. Để tạo ra mạng xã hội tương đương facebook hiện nay chắc chỉ có anh mark làm được. Để làm được một mạng xã hội đứng đầu Việt Nam không chỉ cần sự hiểu biết (thay vì đánh bom” mà cần nhiều yếu tố tạo nên. Đến zingme, go.vn, tầm tay… củng phải nói lời chào tạm biệt với anh lớn facebook cơ mà. Tôi tin tương lai vin sẽ làm được điều này. Tôi đề cao sự phát triển củng như khả năng, thế mạnh của tập đoàn này.

Note: Đây là ý kiến cá nhân mình không vì mục đich bôi nhọ mà hi vọng biztime hay các mạng xã hội trước khi bắt tay thực hiện dự án cần tránh những vấn đề mình đã nếu trên.

Comments

 1. Thuật

  Bài viết chất, sau khi đọc xong có thể cảm nhận một điều rằng
  Biztime nói phét, Biztime quảng cáo tào lao, biztime đội dev tệ hại ko biết sáng tạo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *