Cây đinh lăng là cây gì?

Nếu như bạn hay đi về những vùng nông thôn thì thường thấy ở đó người ta trồng rất nhiều cây đinh lăng để làm cảnh hay dùng để ăn kèm với đồ ăn. Vậy cây đinh lăng là cây gì? tác dụng của cây đinh năng đối với sức khoẻ? Tất cả đều có tại bài viết dưới đây của daotaokientruc.vn, mời các bạn cùng tham khảo

Cây đinh lăng là cây gì?

Cây đinh lăng là loại cây thuộc họ Nhân sâm, có tên khoa học là polyscias fruticosa L.Harras, ngoài ra cây đinh lăng còn được người dân gọi là cây Gỏi cá hay cây Nam dương sâm.

Cây đinh lăng là dòng cây nhỏ thân nhẫn, có chiều cao trung bình từn 0,8m đến 1m, cây có lé kép 3 lằn xè lông chim, ở phiến lá có chứa nhiều răng cưa nhưng không đều. Lá của cây đinh lăng có mùi thơm đặc trưng, ở cụm hoa của cây đinh lăng có hình khuy ngắn bao gồm nhiều tán, hoa nhỏ và được trồng phổ biến ở khắp Việt Nam.

Để trồng được cây linh đăng cũng vô cùng đơn giản bởi bạn chỉ cần có thân và cắt một cành, sau đó giâm xuống đất là cây sẽ tự mọc rễ và phát triển.

Cây đinh lăng là loại cây cảnh vô cùng phổ biến và được trồng tại nhiều gia đình, ngoài việc làm cảnh thì cây đinh lăng còn dùng để làm rau sống, sử dụng để làm thuốc với công dụng bồi bổ sức khoẻ cũng như chữa được rất nhiều chứng bệnh

Cây đinh lăng là cây gì?
Cây đinh lăng là cây gì?

Tác dụng của cây đinh lăng

Như ở trên daotaokientruc.vn đã giới thiệu ngoài việc dùng cây đinh lăng để làm cảnh và ăn kèm thì cây đinh lăng còn là một loại thuốc, là một thực phẩm mang lại sức khoẻ cho người dùng rất nhiều và chữa được nhiều loại bệnh như:

 • Bệnh lý liên quan đến hoạt huyết dưỡng não
 • Có khả năng ức chế men MAO, sau đó cải thiện những triệu chứng run đối với các bệnh nhân của bệnh Parkinson
 • Có thể dùng để điều trị và phòng tránh các loại căn bệnh như suy nhược thần kinh, tinh thần căng thẳng, kém tập trung hay trí nhợ bị suy giảm nghiêm trọng.
 • Dùng để điều trị các loại bệnh lý liên quan đến hen suyễn.
 • Lá của cây đinh lăng dùng để nấu nước uống, tác dụng giúp hạ huyết áp và lợi tiểu cao.
 • Bột của rễ cây đinh lăng có chứa rất nhiều axit amin, đây chính là chất mà cơ thể không thể tự tổng hợp được.
 • Bạn có thể dùng rễ cây đinh lăng 3 năm tuổi ( có chứa nhiều hàm lượng hoạt chất cao như tanin, saponin triterpenic hay glixut ) có tác dụng rất tốt để bồi bổ cơ thể.
 • Giúp giải độc và bảo vệ các tế bào gan
 • Dùng để điều trị bệnh nóng trong người, nổi ngứa hay dị ứng cơ thể ..
 • Lá của cây đinh lăng sau khi phơi khô có thể dùng làm gối đầu cho trẻ em để phòng tránh bệnh co giật.
 • Có thể dùng để chữa các bệnh về chân tay đau nhứuc do phong thấp hay thấp khớp ở người cao tuổi.

Hi vọng với những thông tin được chia sẻ ở phía trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cây đinh lăng là gì, tác dụng lớn của cây đinh lăng mang lại cho sức khẻo của cơ thể. Chúc các bạn lựa chọn được cho mình những thực phẩm tốt cho sức khoẻ cho mình và những người thân của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *