Google analytics là gì? Cách sử dụng google analytics hiệu quả nhất

Nếu bạn là một quản trị viên website, một nàh phần tích số liệu website thì google analytics là công cụ không thể thiếu. Vậy google analytics là gì? tính năng của google analytics hay cách sử dụng google analytics sao cho hiệu quả nhất? Tất cả đều có tại bài viết dưới đây của daotaokientruc.vn, mời các bạn cùng tham khảo.

Khái niệm google analytics

Google analytics chính là công cụ trực tuyến giúp cho các nhà quản trị website, nhà quảng cáo có thể theo dõi được số liệu liên quan đến những hoạt động của website.

Google analytics ra đời nhằm hỗ trợ các quản trị wbsite có thể đánh giá được tổng thể tình trạng website với chỉnh một con robots kiểm tra. Tất cả những thông số của google analytics đều đảm bảo đúng về số liệu cũng như là thông tin hoàn toàn chính xác.

Tại google analytics bạn có thể kiểm tra được số lượng truy cập website, thời gian trung bình một phiên hay thông số tỷ lệ thoát của người dùng trên website …

Google analytics là công cụ trực tuyến hoàn toàn miễn phí, khi đó bạn chỉ cần có website và đăng ký sử dụng là có thể hoàn toàn theo dõi hoạt động của website mình.

Google analytics là gì? Cách sử dụng google analytics hiệu quả nhất
Google analytics là gì? Cách sử dụng google analytics hiệu quả nhất

Tính năng đặc biệt của Google analytics

  • Giúp bạn có thể thiết lập dashboard tuỳ ý có được những số liệu cần thiết, cung cấp những tính năng Advanced Segment để có thể phân tích từng campaign cụ thể.
  • Có thể phân hoá số liệu dựa trên những đặc tính truy cập của người dùng trên website như tuổi, địa chỉ, sở thích …
  • Có thể theo dõi tình hình các page trên website mà người dùng hay truy cập, những từ khoá mà người dùng đến với website của bạn.
  • Google analytics cung cấp tính năng Funnel Visualization, giúp quản trị website có thể hiểu được những thao tác của người dùng khi truy cập website
  • Có thêt thống kê tổng doanh thu mà website của bạn đã được theo từng ngày, tuần, tháng ….
  • Tính năng multi-Channel Funnels giúp bạn hiểu được nguồn gốc truy cập của website như social media hay search …
  • Tính năng so sánh mức độ tích cực của các kênh marketing cho website với Model Comparision.

Hướng dẫn sử dụng Google analytics hiệu quả nhất

Đăng ký tài khoản Google analytics

Để đăng ký được tài khoản Google analytics, bạn cần chuẩn bị website của chính mình, gmail.

Bước 1: Truy cập vào website Google analytics, sau đó sử dụng tài khoản Google để đăng nhập -> Chọn Access Google analytics -> Sau đó trang sẽ dẫn bạn đến cửa sổ cài đặt của Google analytics cho website.

Đăng ký tài khoản google analytics
Đăng ký tài khoản google analytics

Tại đây, bạn nhập tên website, địa chỉ liên kết website, ngành hàng website kinh doanh -> Nhận ID theo dõi.

Bước 2: Bổ sung mã tracking website

Chọn Admin -> Property -> Tracking Info -> Tracking Code , sau đó bạn sẽ nhận được mã code được mã hoá bằng ngôn ngữ JavaScript. Tại đây, bạn chỉ cần copy đoạn mã code đó và paste vào website ( Dán trước thẻ Header nhé ).

Cách xem và sử dụng Google analytics

Sau khi bạn đã làm đầy đủ các thao tác trên, chèn mã theo dõi vào website thì tại đây là những thông tin giúp bạn theo dõi hoạt động của website như:

+ Thống kê tổng quan: Báo cáo -> Trang tổng quan -> Trang tổng quan website của bạn: Tại đây sẽ giúp bạn kiểm tra được lưu lượng truy cập của website, kèm với đó là các chỉ số liên quan nhưu thiết bị truy cập, hệ điều hành, tỷ lệ thoát …

+ Thống kê truy cập theo thời gian thực: Thời gian thực -> Tổng quan: Giúp bạn kiểm tra được hành vi của người dùng hiện tại trên website như thời gian trung bình phiên, page được view nhiều nhất, nguồn truy cập website …

+ Kiểm tra từ khoá: Sức thu hút -> Từ khoá -> Cơ bản: Kiểm tra được những từ khoá mà người dùng click để đến được website của bạn, những chỉ số về tần suất tìm kiếm, tỷ lệ chuyển đổi …

+ Tra cứu hình vi khách truy cập: Hành vi -> Lưu lượng hành vị: Giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thống kế truy cập website theo thời gian thực ..

Hi vọng với những chi sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về Google analytics, giúp bạn trở thành một chuyên gia nghiên cứu website với Google analytics nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *