WordPress là dạng mã nguồn mở được rất nhiều người sử dụng và phát triển hệ thống website của mình bởi wordpress rất dễ tối ưu seo và được tích hợp nhiều plugin giúp phát triển website. Trong đó có Plugin Autoptimize giúp bạn tối ưu hoá tốc độ load trang. Vậy hướng dẫn cấu hình Autoptimize như thế nào tốt nhất. Tất cả sẽ có tại bài viết dưới đây của daotaokientruc.vn, mời các bạn cùng tham khảo.

Plugin Autoptimize là gì?

Khi bạn muốn cải thiện tốc độ rùa bỏ trên website wordpress của mình thì bạn nên sử dụng plugin Autoptimize bởi đây chính là plugin hỗ trợ tối ưu toàn bộ HTML, CSS, Javascript hay CND cho website wordpress. Tác dụng chính là Autoptimize chính là làm giảm các yêu cầu đến từ trang web của bạn, giúp giảm dung lượng web và tạo cho website có tốc độ tải trang nhanh hơn.

Hướng dẫn cấu hình Autoptimize

Bạn đăng nhập vào Admin website wordpress của mình, sau đó thao tác như sau:

Plugins -> Add new -> Nhập tên Plugin Autoptimize vào khung ” Search Plugins “, sau đó tiến hành cài đặt và kích hoạt.

Sau khi làm xong, bạn chọn ” Settings -> Autoptimize “.

Mục setting plugin autoptimize
Mục setting plugin autoptimize

Khi dó bạn sẽ nhận được bảng điều khiển của Plugin Autoptimize, khi đó bạn chỉ cần chọn những mục và mình đã sitck sẵn, khi đó bạn đã tối ưu xong nhé.

Bảng điều khiển plugin autoptimize
Bảng điều khiển plugin autoptimize

Sau khi bạn làm xong thì bạn nhớ ấn Save Changes lại nhé.

Như vậ mình đã hướng dẫn các bạn xong các tối ưu hoá trang website với plugin Autoptimize, tuy rằng không thể giúp bạn tối ưu được hoàn toàn website nhưng chắc chắn sẽ giúp website của bạn tối ưu được tốc độ load page nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *