Tạo blogspot đơn giản

Blogspot hay Blogger là nền tảng website, blog miễn phí dành cho tất cả mọi người muốn chia sẻ kiến thức, thông tin. Ngoài ra Blogspot và Blogger cũng là địa chỉ website 2.0 mà rất nhiều Seoer sử dụng để đi link hay pR sản phẩm. Vậy tạo Blogspot hay Blogger như thế nào? Cách tạo blogspot đơn giản và hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng tham khảo tại bài viết dưới đây nhé!

Quy trình tạo Blogspot, Blogger nhanh nhất

Trước tiên để tạo thành công Blogspot, Blogger thì bạn cần chuẩn bị 1 tài khoản Gmail.

Sau đó truy cập vào địa chỉ: Blogger.com để tiến hành tạo Blogger.

Bước 1: Sau khi bạn truy cập đường link ở trên, thì sẽ hiện ra giao diện yêu cầu bạn phải đăng nhập tài khoản gmail nếu như bạn chưa đăng nhập.

Bước 2: Sau khi giao diện hiện ra, bạn chọn ” Blog mới ” để tạo Blog, sau đó giao diện sẽ hiển thị ra màn hình bao gồm:

 • Tiêu đề: Đây chính là tên Blog của bạn, khi đó bạn có thể đặt bất kỳ tên gì mà bạn thích, nhưng nếu bạn sử dụng Blog này làm Marketing thì nên đặt tên Blog trùng với doanh nghiệp hay sản phẩm mà bạn hướng tới. Khi đó, Blog của bạn sẽ được tối ưu ngay từ tiêu đề của Blog nhé.
 • Đường dẫn: Đây là đường dẫn Blog của bạn, bạn nên đặt đường dẫn trùng với tiêu đề hay doanh nghiệp và sản phẩm mà công ty bạn hướng đến. Khi đó khả năng tối ưu đường dẫn cho SEO và làm cho người dùng có thể nhớ đến được tên đường dẫn blog của bạn.

*** Lưu ý: Nếu khi bạn đặt tên đường dẫn, mà thấy ở dưới có dấu chấm than thì nên đặt lại đường dẫn mới vì tên đó đã có người sử dụng hay vi phạm chính sách của Blogger nhé. Và tên đường dẫn này bạn cũng có thể đổi sau ở trong phần setting của Blogger, cho nên bạn không cần phải quá lo lắng nhé.

Tạo blogspot đơn giản

Bước 3: Tiến hành ” chọn mẫu “.

Sau đó chúng ta đã hoàn thành tạo Blogspot đơn giản rồi nhé, nếu bạn muốn xem thành quả thì bạn nhấp vào mục ” Xem Blog ” ở phía bên tay trái. Sau đó bạn chỉ cần đăng bài viết và thưởng thức nhé!

Tạo blogspot đơn giản

Các thông tin đơn giản trong quản trị Blogspot

 • Tổng quan: Xem tổng quan về Blog của mình, bạn không cần bận tâm
 • Bài đăng: Thêm bài đăng mới
 • Trang: Trang cố định, bạn có thể dùng để thêm trang giới thiệu, trang liên hệ, trang sơ đồ,…
 • Nhận xét: Nơi quản lý nhận xét của người dùng.
 • Thông kê: Xem dữ liệu được thống kê của Blog như: Số người truy cập, bài viết nào được xem nhiều nhất, nguồn truy cập từ đâu,…
 • Chiến dịch: Kết nối với Google AdWord để quảng cáo blog của mình, cái này phải mất tiền mới được quảng cáo, nếu không có tiền hãy tạm bỏ qua.
 • Bố cục: Thay đổi, chỉnh sửa bố cục cho giao diện Blog.
 • Mẫu: Thay đổi, chỉnh sửa mẫu giao diện, chỉnh sửa code Blog.
 • Cài đặt: Thiết lập một số cái quan trọng cho blog như: Sửa tiêu đề, thêm mô tả, thiết lập nhận xét, lưu nội dung blog, xóa blog,…

Hi vọng với những chia sẻ trên về cách tạo blogspot đơn giản của daotaokientruc.vn sẽ giúo bạn tự tạo cho mình được blog cá nhân đẹp nhé. Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *