Intro là gì?

Khi bạn đang coi video livestream hay video facebook, youtube thì phần mở đầu thường hay có đoạn giới thiệu gọi là intro. Vậy intro là gì? Mục đích sử dụng intro như thế nào? Nên trên intro ở đâu trong video? Tất cả đều có tại bài viết dưới đây của daotaokientruc.vn, mời các bạn cùng tham khảo.

Intro là gì?

Intro chính là một đoạn giới thiệu được chèn vào đầu video hay cuối video, nhằm mục đích tạo sự sinh động và giúp video được đẹp mắt hơn. Nếu như bạn đang người thiết kế phần mềm hay designer thì thiết kế intro bằng prshow hay camtasia studio là những kỹ thuộc vô cùng quen thuộc và dễ dàng thiết kế.

Intro giới thiệu thông thường chỉ được thiết kế giới hạn thời gian từ 15s đến 30s, trong đoạn intro này, người thiết kế sẽ xây dựng trên tên doanh nghiệp, thương hiệu, slogan hay thông tin sản phẩm, dịch vụ … nhằm mục đích gây ấn tượng và khắc vào trí nhớ của người xem.

Intro là gì?
Intro là gì?

Mục đích sử dụng intro như thế nào?

Hiện nay, sử dụng intro trong video có rất nhiều mục đích khác nhau như quảng bá thương hiệu, quảng bá hình ảnh nhờ vào:

 

  • Kỹ thuật intro trong việc thiết kế hình ảnh, nhạc nền đa dạng giúp cho video của bạn được bắt mắt và sinh động hơn.
  • Kỹ thuật intro nhạc nền giúp video được đa dạng với nhiều âm thanh, khi đó tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên sử dụng âm thanh mạnh mẽ hay êm dịu. Khi đó, chỉ cần khách hàng nghe đến giai điệu intro đó ở đâu thì biết ngay đó chính là sản phẩm, dịch vụ của bạn.

 

Ví dụ điển hình như: Intro ai là triệu phú, khi đó bạn chỉ cần nghe nhạc đó là biết ngay đó chính là chương trình Ai là triệu phí.

Tóm lại: Intro chính là phương tiện giúp bạn truyền tải nội dung của video đến với khách hàng nhanh, sinh động và dễ nhớ nhất, giúp cho khách hàng chỉ cần nghe đến nhạc và biết ngay đó chính là thương hiệu và sản phẩm của bạn. Và đây chính là mục đích và mà streamer hay doanh nghiệp luôn hướng đến.

Intro là gì?
Intro là gì?

Vậy nên chèn đoạn intro giới thiệu ở đâu?

Như phần mở đầu daotaokientruc.vn đã giới thiệu thì muốn làm intro hay thì các đoạn intro nên được chèn ở đầu video hay cuối video, tuỳ vào mục đích sử dụng, thời gian và thông tin cần thiết khi đoạn intro được mở lên.

Chúng tôi khuyên bạn nên chèn intro vào những khúc chuyển giao nội dung thông tin, giống như các bản tin thời sự hay sử dụng, bạn cứ để ý là sẽ thấy.

Ngoài ra, intro cũng là một công cụ giúp quá trình seo website được hiệu quả, làm intro hay thì khách hàng sẽ lưu nhớ đến website bạn, sẽ thường xuyên ghé thăm website bạn hơn, khi đó từ khoá sẽ tự động tăng cao.

Hi vọng qua bài viết về intro là gì? nên chèn intro ở đâu? của daotaokientruc.vn sẽ giúp bạn hiểu hơn về intro nhé, nhưng bạn không nên quá lạm dụng intro, bởi nếu như bạn chèn quá nhiều intro thì sẽ khiến khán giả, người xem cảm thấy khó chịu và bực bội, dẫn đến họ sẽ tắt luôn video đó. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *