Thành Rome chính là biểu tượng của nước Ý, đây là một trong những thành phố được nhiều khách du lịch yêu thích nhất hiện nay. Tại thành phố Rome có rất nhiều công trình kiến trúc đẹp, thu hút khách du lịch tới xem, trong đó có đấu trường La Mã, là một trong những địa điểm được khách du lịch yêu thích nhất hiện nay. Mời các bạn cùng khám phá kiến trúc đấu trường la mã với daotaokientruc.vn nhé.

Khám phá thông tin cơ bản của đấu trường La Mã

Đấu trường La Mã hay Colosseum chính là một trong những đấu trường lớn nằm tại thành phố Roma, đây là đấu trường được xây dựng khoảng năm 70 và 72 sau Công Nguyên dưới sự trị vì của hoàng đế Vespasian. Đây chính là công trình kiến trúc lớn nhất của Đế Chế La Mã tại thời bấy giờ, và được sử dụng gần 500 năm cũng là bằng chứng lịch sử vĩ đại có khả năng chứa đến hơn 50.000 khán giả.

Đấu trường La Mã chính là địa điểm đấu của các võ sĩ, chiến sĩ, biểu diễn công chúng, săn thú hay các vở kịch cổ diễn … tại nơi đây dần trở thành nơi để sử dụng cho mục đích giải trí vào thời trung cổ, và đến tận bây giờ thì nơi đây còn được sử dụng làm nhà ở, cửa hàng, tôn giáo hay pháp đài …

Khám phá kiến trúc đấu trường la mã
Khám phá kiến trúc đấu trường la mã

Sau khi đã trải qua nhiều thăng trầm lịch sử với nhiều chiến tích vĩ đại, nơi đây đã trở nên hoang phế nhưng nó lại đi kèm với nhiều kiến trúc độc đáo, nơi đây đã trở thành một trong những điểm đến thú vị không thể bỏ lỡ ở thành phố Rome.

Đấu trường La Mã có quy mô vô cùng đồ sộ với những cách xây dựng độc đáo, quang cảnh ấn tượng khiến cho đấu trường La Mã trở thành 1 công trình kiến trúc vĩ đại nhất của thời kỳ La Mã cổ đại.

Đấu trường La Mã có cấu trúc là mô hình ê-líp khổng lồ tạo ra được sự khác biệt với các toàn nhà khác, là công trình được xây dựng với các hàng cột hình chữ nhật, dầm và các trán tường có hình tam giác. Một điều thú vị đặc biệt ở đây là có các tảng đá không được liên kết bằng vừa hồ mà nó được liên kết với nhau bằng hơn 300 tấn vòng sắt.

Tại đấu trường La Mã có các dãy bậc thang dùng làm chỗ ngồi có khả năng chứa được hơn 50.000 khán giả. Tại vị trí ở dưới sàn gỗ của đấu trường La Mã chính là một hệ thống khá phức tạp dành cho các loài dã thú cùng với nhiều thiết bị để phục vụ cho các màn trình diễn đẫm máu dưới kia. Số lượng bức tường ở đây cũng lên đến 80 bức ở cách khu vực trung tâm, hay các lối đi và các hàng ghế cũng như bậc thang.

Chiều cao của đấu trường La Mã lên đến gần 50m ( tương đương với một tòa nhà cao khoảng 15 tầng ), nó có khoảng 80 lối ra để cho khán giả có thể dễ dàng vào xem tại đấu trường.

Khám phá kiến trúc đấu trường la mã
Khám phá kiến trúc đấu trường la mã

Kinh nghiệm khi đi khám phá đấu trường La Mã

Đấu trường La Mã mã cửa tham quan từ lúc 8h30 sáng đến trước khi mặt trời mọc khoảng 1 giờ đồng hồ. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp việc mua vé vào tham quan đấu trường La Mã và đồi Palatine, có mức giá dao động khoảng 12 euro ( ~ 335.000 đồng ). Và trẻ em dưới 18 tuổi hay người già trên 65 tuổi sẽ được miễn phí vé tham quan ở các địa điểm du lịch này.

Bạn cũng có thể thuê cho mình 1 hướng dẫn viên du lịch cho cả hình trình để biết thêm nhiều nét và địa điểm du lịch tại nơi đây nhé.

Nội thất của đấu trường La Mã phần lớn bị tàn phá những nó vẫn có nhiều nét thsu vụ riêng mà bạn không nên bỏ qua. Bạn nên trả tiền cho chuyến tham quan cả vào phí trong hay bạn cũng có thể thuê một bộ hưỡng dẫn du lịch bằng âm thanh để có thể khám quá đấu trường la mã một cách dễ dàng nhất nhé.

Trên đây là những thông tin cơ bản về kiến trúc của đấu trường La Mã cũng như kinh nghiệm khi tham quan đấu trường La Mã. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức để giúp bạn có thể hoàn thành chuyến du lịch đi Rome – Ý vui vẻ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *