Chúng ta vẫn thường xuyên tải ảnh Facebook, trang cá nhân, Greoup, fanpage… tạo các mẫu quảng cáo bắt mắt trên mạng xã hội này. Bạn có thật sự biết rõ về kích thước cover, ảnh bìa, avatar của Facebook không? Bài này chúng ta sẽ hướng dẫn bạn chỉnh sửa chính xác kích thước ảnh khi đăng tải lên nhé.

Những kích thước ảnh chúng tôi đưa ra cho bạn là chuẩn để bạn có thể thiết kế cho mình những bức ảnh đẹp mặt, không bị lệch khung khi upload lên Face nhé.

Kích thước cover facebook:  là cái ảnh nền trong trang cá nhân, trong fanpage hay trong group, bạn có thể chọn lần lượt các kích thước bên dưới đây nhé.

Kích thước ảnh cover trang cá nhân là : 851×315 px đây là kích thước mới cover Facebook, lúc trước facebook sử dụng kích thước : 828 x 315 px

kích thước cover facebook
kích thước cover facebook

Kích thước ảnh group có thay đổi đôi chút bạn up ảnh với khổ : 820×428 px

kích-thước-group-facebook
kích-thước-group-facebook

Facebook có các khổ,size ảnh chuẩn cho các group, profile, fanpage khác nhau, chính vì vậy bạn phải phân biệt các loại những trang cho chuẩn xác. Dưới đây là kích thước ảnh bìa cho fanpage chuẩn:

kích thước ảnh bìa facebook
kích thước ảnh bìa facebook

Đối với ảnh fanpage bạn có thể để chất lượng 820×312 px để khớp với khung trên Facebook. Để có được hình ảnh cover cho fanpage bắt mắt bạn có thể sử dụng công cụ photosshop để biên tập ảnh cho mình. Với những bạn không rành về phần mềm chỉnh sửa anh này ta có thể sử dụng trình chỉ sửa anh paint. Dưới đây là hướng dẫn chỉnh sửa ảnh đẹp bằng công cụ photoshop và paint.

Hướng dẫn tạo ảnh cover Facebook bằng photoshop:

Đầu tiên bạn vào google tìm kiếm một bức ảnh nền thật đẹp.

tạo ảnh cover facebook
tạo ảnh cover facebook

Tiếp theo bạn chọn anh và lưu nó về máy tính của mình. Sau khi lưu ảnh đẹp bạn mở bằng phần mềm photoshop để edit ảnh theo kích thước nhé. Mình sẽ edit ảnh cho cover Facebook của cá nhân nên kích thước của mình là: 851×315 px nhé

Trong photoshop bạn bấm bấm “Ctrl + A” chọn bức ảnh, Ctrl + C để copy bức anh ra layer mới.

Tiếp theo bạn bấm: Ctrl + N để tạo 1 kích thước cover chuẩn:

tạo ảnh cho profile facebook
tạo ảnh cho profile facebook

Bạn bấm OK ở của sổ, lúc này bạn đã có 1 khung màu trắng đúng kích thước banner facebook rồi nhé.

Bạn bấm “Ctrl + v” vào bản mới tạo ra

kích thước ảnh đại diện facebook
kích thước ảnh đại diện facebook

Bạn có thể bấm : Ctrl + T để hiệu chỉnh kích thước hình mới copy để khớp với khung, sau khi khớp khung bạn bấm Enter để dừng hieuj chỉnh.  Bạn thoải mái thêm chữ hay bất kỳ kí hiệu nào mong muốn vào hình của mình với trình biên tập ảnh photosshop.

Cuối cùng bạn bấm Ctrl + Shift + S để lưu lại nhé. Lưu ý bạn nên lưu file đuôi .jpg để hình ảnh được nhẹ và đẹp khi lên Facebook nha

kích thước banner facebook
kích thước banner facebook

Lúc này ta có kích thước ảnh vừa khít với khung profile facebook.

Kích thước avatar Facebook khá đơn giản. Bạn chỉ cần tạo một ảnh có kích thước hình Vuông up lên sẽ rất đẹp. Nếu là Fanpage, Profile Facebook bạn nên chọn kích thước tầm 400×400 px là hợp lý

Chỉnh ảnh bìa facebook bằng Paint khá là đơn giản, Bạn click vào ảnh chọn edit bằng paint, hoặc mở một file anh trong trình duyệt paint.

chỉnh sửa cover bằng paint
chỉnh sửa cover bằng paint

Bạn dùng công cụ crop ảnh theo kích thước nhé

cat-anh-facebook

Sau khi được tấm ảnh ưng ý bạn chỉ cần lưu lại và upload lên trang cá nhân của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *