Lá vối là gì? Công dụng của lá vối?

Tác dụng của lá vối được nhiều người biết đến là cung cấp nước cho cơ thế, giúp cơ thể của bạn bổ sung được nhiều khoáng chất, giúp cơ thể chống và chữa được nhiều loại bệnh tệnh Vậy công dụng của lá vối là gì? Đối tượng nào không nên sử dụng lá vối? Mời các bạn cùng tham khảo tại bài viết dưới đây của daotaokientruc.vn, mời các bạn cùng tham khảo.

Lá vối là gì?

Lá vối hay gọi là trà vối chính là một loại đồ uống hàng ngày được nấu bằng nụ hay lá vối được ủ chính sau đó phơi khô hoặc có nhiều nơi vẫn sử dụng lá vối khi lá còn tươi. Hiện nay lá vối chính là đồ uống thông dụng được sử dụng nhiều ở nông thôn hay thậm chính là các thành thị ở vùng ĐBSCL.

Lá vối là gì? Công dụng của lá vối?
Lá vối là gì? Công dụng của lá vối?

Công dụng của lá vối

+ Hỗ trợ điều trị gout

Hiện nay lá vối được gọi là ” vị cứu tinh ” của những người bị bệnh Gout – loại bệnh hay xảy ra ở người giàu. Lá vối hay nụ vối có công dụng giúp bạn tiêu hoá thức ăn nhất là các loại thức ăn có nhiều dầu mỡ, giúp giảm béo và có lợi tiểu tiêu độc. Đối với các bệnh nhân gout là do ăn quá nhiều chất béo ngọt, bị ứ đọng nhiều chất uric, hay do hệ thống tiêu hoá và thận bài tiết đào thảo không tốt sẽ dẫn đến uric bị ứ đọng …

+ Hỗ trợ điều trị tiểu đường

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học hiện nay thì nụ vối là thành phần giúp bạn điều bị các bệnh tiểu đường hiệu quả nhất. Khi sử dụng nụ vối hay chè nị vuối sẽ giúp bạn ổn định đường huyết, giảm mỡ máu hay chống oxy hoá tế bào, giúp bảo vệ tổn thương các tế bào beta tuyến tuỵ phòng ngừa và ngăn chặn đục thuỷ tinh thể ở những người bị bệnh tiểu đường. Đặc biệt nhất là khi bạn uống nụ vối thì sẽ không gây ra các tác dụng phụ, cho nên bạn có thể thường xuyên uống nụ vối nhé.

+ Giúp bạn giảm mỡ máu

Để giảm mỡ máu hiệu quả nhất bạn chỉ cần lấy nụ vối khoảng 12g -> 20g, sau đó hãm lấy nước uống hay trà trong ngày hay nấu thành nước đặc và chia 3 lần uống trong ngày. Công thức này bạn nên uống thường xuyên thì mới thấy được hiệu nghiệm.

+ Giúp bạn giảm triệu chứng không tiêu, đầy bụng

Bạn lấy vỏ thân vối từ 6g -> 12g sau đó sắc kỹ lấy nước đặc, nên uống 2 lần trong ngày hay dùng nụ vối từ 10g -> 15g, sau đó sắc kỹ lấy nước đặc và uống 3 lần trong ngày.

+ Giúp chữa bệnh lở ngứa hay chốc đầu

Công dụng của lá vối ngoài việc lấy nước để tắm thì bạn có thể dùng lá vối để rửa vết ngứa và gội đầu thì bệnh lở ngứa hay chốc đầu của bạn sẽ được giải thoát.

Lá vối là gì? Công dụng của lá vối?
Lá vối là gì? Công dụng của lá vối?

+ Chống viêm gan, vàng da

Bạn lấy rễ vối 200g sau đó sắc uống mỗi ngày, uống thường xuyên sẽ thấy được kết quả.

+ Hỗ trợ trị đau bụng đi ngoài, phân sống

Lấy lá vối 3 cái vổ ổi 8g kèm với 10g núm quả chuối tiêu, sau đó cùng thái nhỏ và phơi khô sắc với 400ml nước, 100ml nước chia làm 2 lần uống trong ngày, sử dụng liền từ 2-3 ngày sẽ nhận được những sự thay đổi tích cực.

Đối tượng không nên dùng lá vối

Mặc dù với những công dụng lớn mà lá vối giúp ích cho cuộc sống của con người hiệu nay thì các nhà khoa học vẫn khuyến cáo đối với những người gây, sức khoẻ suy nhược thì bạn không nên sử dụng lá và nụ vối

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *