Một trong những lỗi khá phổ biết ở dòng máy giặt Electrolux mà chúng tôi thường thấy đó là lỗi E40 , có rất nhiều cuộc gọi hỏi về cách khắc phục lỗi e40 máy giặt electrolux này . Để làm rõ vấn đề này bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn anh chị cách tự kiểm tra và khắc phục mã lỗi này như sau :

Máy giặt Electrolux báo lỗi E40 khi nào?

Khởi động cho máy giặt hoạt động mọi người sẽ nhận thấy rằng công tắc cửa có tiếng tạch tạch như chốt cửa không được đóng chặt khi này trên màn hình hiển thị báo lỗi E40 .Như vậy khi máy giặt Electrolux báo lỗi E40 bao gồm các nguyên nhân sau :

  • Lỗi cánh cửa chưa được đóng chặt
  • Lỗi công tắc cửa máy giặt
  • Lỗi board mạch điều khiển .

Cách sửa lỗi E40 máy giặt Electrolux.

Theo như thông báo từ trung tâm bảo hành máy giặt electrolux thì lỗi E40 liên quan đến bộ phận công tắc cửa của máy giặt . Đây là bộ phận khóa chốt an toàn đảm bảo khi máy giặt hoạt động công tắc cửa được khóa lại đảm bảo an toàn cho người sử dụng không mở được cửa khi máy giặt đang hoạt động.

Nguyên nhân cửa máy giặt chưa đóng chặt báo lỗi E40.

Trường hợp lỗi E40 máy giặt Electrolux sảy ra khi cánh cửa máy giặt chưa được đóng chặt , vị trí chốt cửa chưa vào đúng nơi quy định . Vấn đề này sảy ra anh chị chỉ việc đóng lắp máy giặt mạnh tay hơn 1 chút và ấn ‘Start’ khới động lại máy giặt hoạt động trở lại bình thường .

Nguyên nhân lỗi công tắc cửa máy giặt electrolux.

Do hiện nay máy giặt electrolux sử dụng chốt khóa cửa điện tử nên ở một số model tình trạng khóa cửa bị lỗi . nếu như cánh cửa máy giặt đãy đống chặt mà lỗi e40 vẫn tiếp tục xuất hiện 90% máy giặt nhà bạn đã lỗi công tắc cửa rồi nhé .

Máy-Giặt-Electrolux-Báo-Lỗi-E40

Biểu hiện rõ nhất khi khởi động máy giặt chúng ta phát hiện có tiếng kêu ‘ tạch , tạch’ phát ra từ cánh cửa máy giặt khi này anh chị nên liên hệ tìm địa chỉ thay chốt cửa máy giặt Electrolux chính hãng để được thay mới .

Nguyên nhân do lỗi bo mạch.

Liên hệ đến trung tâm chăm sóc khách hàng từ electrolux để nhận hỗ trợ khi máy giặt nhà bạn còn bảo hành . hoặc liên hệ sua may giat tai ha noi electrolux uy tín để khắc phục nhanh tình trạng máy giặt báo lỗi E40 .

Với nguyên nhân này cần thợ sửa chữa chuyên nghiệp lời khuyên của chúng tôi khi máy giặt lỗi hỏng bo mạch không nên tự kiểm tra mà hãy liên hệ thợ sửa chữa máy giặt electrolux gần nhất để được kiểm tra báo giá miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *