thiết kế thang máy gia đình

Hệ thống thang máy sẽ quyết định đến chất lượng cũng như thời gian sử dụng của thang máy gia đình, cho nên khi bạn muốn xây dựng thang máy thì cần phải để ý đến những lưu ý khi thiết khi thang máy gia đình dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo.

Thông số kỹ thuật của thang máy khi tiến hành thiết kế

Hiện nay trong tất cả các bản hợp đồng mua bán thang máy gia đình thì đều có đầy đủ các thông số kích thước cụ như thể như: kích thước hố thang, kích thước cửa hàng, chiều sâu của hố pít hay overhead và chiều cao phòng máy …

Bạn cần phải lưu ý đến thông số kích thước thường là kích thước thông thủy ( ám chỉ lọt lòng ), điều này có nghĩa là nó chưa tính phần tường bao quanh. Và phần bao xung quanh hố thang máy có thể được làm bằng nhiều phương án, khi đó mỗi phương án sẽ có mỗi kích thước riêng như:

Đổ bê tông toàn bộ
Cột bê tông tường gạch
Khung thép

thiết kế thang máy gia đình
thiết kế thang máy gia đình

Các yêu cầu đối với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc

Khi bạn tiến hành mua thang máy gia đình thì cần phải chú ý đến các vấn đề như kích thước hố thang sẽ phải lớn hơn hay bằng kích thước hãng yêu cầu. Bởi cabin thang máy nhập sẽ được sản xuất trên dây truyền đồng bộ, cho nên khi bạn tiến hành đặt hàng thì sẽ không thể đặc khác kích thước cabin được, chính vì vậy phần hố thang máy thiết kế và xây dựng nhỏ hơn tiêu chuẩn thì sau này sẽ không thể lắp đặt được.

Ví dụ: Đối với loại thang máy gia đình thông dụng hiện nay là Mitsubishi nhập khẩu thì yêu cầu hố thang sẽ phải có kích thước lọt lòng là 1350mm x 1350mm, khi đó hố thang sẽ phải được làm bằng hay lớn hơn kích thước đó thì mới có thể lắp được thang máy.

Các yêu cầu chi tiết khi tiến hành xây dựng hố thang

  • Đối với hố pít tahng máy thì nên được đổ bê tông 5 năm và mặt dày từ 200mm trở lên để có thể đảm bảo được yêu cầu chống thấm.
  • Đối với để đà Linteau ở giữa tầng và sàn tầng thì khoảng từ 1500mm đến 2000mm thì cần phải có một điểm bắt cố định rail dẫn hướng vào tường thế nên phần đà liteau được phát minh ra nhằm mục đích này.
  • Lúc làm đà liteau ở cửa thang thì sẽ ở độ cao tầm 2300mm với loại thang máy gia đình có kích thước cửa là 2100mm.
  • Bạn cần phải để chừa trống vị trí đặt button ở cửa tầng và trước khi tiến hành đổ sàn phòng máy với loại thang có phòng máy thì bạn cần làm dầm bê tông khóa 4 mặt hố thang lại.
  • Nên để lỗ chừa trên mặt sàn phòng máy theo bản vẽ thiết kế thang máy gia đình do nhà cung cấp đưa khi bạn tiến hành mua.
  • Nên làm móc treo pa lăng cũng như nên làm phòng máy có chiều cao đạt yêu cầu theo mỗi loại thang có sẵn.
thiết kế thang máy gia đình
thiết kế thang máy gia đình

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi tiến hành thiết kế thang máy cho gia đình, ngoài ra chúng tôi xin đưa ra các bước mà chủ đầu tư, chủ gia đình nên thực hiện đối với các hạng mục mua sắm thang máy như:

  • Nên tham khảo các loại thang máy: chú ý thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ, giá thành hay các chế độ phúc hộ.
  • Kiểm tra kỹ hợp đồng mua bán
  • Khi mua thang máy thì đơn vị cung cấp sẽ đưa cho bạn bản vẽ thiết kế chi tiết hố thang.
  • Các đơn vị cung cấp thang máy sẽ giám sát trong quá trình thi công.

Thiết kế luôn là quy trình quan trọng nhất bởi nếu hư kích thước không phù hợp sẽ gây ra khó khăn cho công đoạn lắp đặt cũng như sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình đưa vào sử dụng hang máy. Cho nên khi bạn thiết kế thang máy cho gia đình nên chú trọng đến kích thước thang, kích thước hố thang hay buồng thang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *