Năm 1990 là năm mệnh gì? Năm 1990 hợp với màu gì? Tình duyên của năm 1990 như thế nào? Mời các bạn tham khảo tại bài viết dưới đây nhé.

Sinh năm 1990 mệnh gì?

Người sinh năm 1990 thuộc năm con Ngựa – tức năm Canh Ngọ. Theo lịch dương thì được tính từ ngày 27 tháng 01 năm 1990 đến ngày 02 tháng 14 năm 1991. Còn theo lịch âm thì đây là năm Canh Ngọ.

Người sinh năm 1990 thuộc mệnh thổ, lộ bàng thổ, đất ven đường.

  • Nam giới sinh năm 1990 mang mệnh Thổ, thuộc cung mệnh Khảm Thuỷ thuộc Đông Tứ Mệnh.
  • Nữ giới sinh năm 1990 mang mệnh Thổ, thuộc cung mệnh Cấn Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh.

Sinh năm 1990 mệnh gì? Canh ngọ hơp tuổi nào

Canh ngọ hợp tuổi nào?

+ Theo nguyên lý tam hợp – tứ hành xung

Theo nguyên lý tam hợp – tứ hành xung thì theo kinh nghiệm người xưa rằng, mỗi con giáp sẽ hoà hợp với 3 tuổi và ngược lại sẽ xung khắc với 4 tuổi.

Vòng tròn tam hợp tứ hành xung bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Cho nên, đối với những người sinh năm 1990 Canh Ngọ sẽ hợp với tuổi Tuất và tuổi Dần, xưng khắc – không hợp với tuổi Tý, Mão và Dậu.

+ Theo ngũ hành tương sinh – tương khắc

Theo ngũ hành tương sinh – tương khắc thì đối với những người sinh năm 1990 Canh Ngọ sẽ hợp với những người có mệnh là mối quan hệ tương sinh và tương hợp với Canh Ngọ, và nên tránh người mệnh tương Khắc. Như vậy, Canh ngọ sẽ hợp với người sinh năm mệnh Hỏa, mệnh Thổ và mệnh Kim, và không hợp với người mệnh Thuỷ và mệnh Mộc.

Sinh năm 1990 mệnh gì? Canh ngọ hơp tuổi nào

Đường tình duyên của Canh Ngọ 1990

+ Tình duyên của Nam Canh Ngọ

Đối với những bạn nam sinh vào tháng 4, tháng 9 hay tháng 12 năm 1990 – Âm Lịch, thì đường tình duyên của bạn sẽ gặp phải 3 sự cố lớn trong đời, còn nếu bạn sinh vào tháng còn lại ( trừ tháng 6, 11 ) thì cuộc đời bạn sẽ trải qua 2 đời vợ chồng. Nếu bạn sinh vào các tháng còn lại thì đường tình duyên sẽ trọn vẹn, gặp được lương duyên chung thuỷ và hạnh phúc, gia đình êm ấm không có lục đục.

Nam giới Canh Ngọ khi kết hôn với nữ mạng Giáp Tuất thì gia đình sẽ thuận lợi, êm ấm, sức khoẻ mọi người dồi dào, con đường công danh sự nghiệp phát triển không ngừng nghỉ, đem lại sự giàu sang và phú quý cho gia đình.

+ Tình duyên của nữ Canh Ngọ

Nữ giới Canh Ngọ khi sinh vào thagns 4, tháng 9 sẽ gặp phải 3 lần đò, sinh vào tháng 3, 6, 7, 11 – âm lịch thì cuộc đời bình yên, không xảy ra biến cố lớn về gia đình.

Nữ giới Canh Ngọ kết hôn với nam mạng sinh năm 1986 sẽ mang lại giàu sang và phú quý, phúc lộc đầy nhà.

Hi vọng với những chia sẻ trên về những thông tin về mệnh Canh Ngọ, tuổi 1990 hợp và khắc tuổi nào. Chúc bạn tìm được cho mình những thông tin bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *