Sitemap là gì?

Để website được google index, được tối ưu google SEO một cách tốt nhất thì website đó phải có sitemap. Vậy sitemap là gì? Cách tạo sitemap cho website nhanh nhất. Tất cả đều có tại bài viết dưới đây cua daotaokientruc.vn, mời các bạn cùng tham khảo.

Sitemap là gì?

Sitemap hayy sơ đồ website chính là một tệp tin văn bản có chứa tất cả đường dẫn url website ở trong đó. Sitemap là tệp có thể chứa được siêu dữ liệu về mỗi url sẽ được gửi đến bạn khi nó mới được update.

Sitemap chính là công cụ giúp cho các bộ máy tìm kiếm thu thập được thông tin của một website có sử dụng Sitemap, đồng thời cập nhật những thay đổi trên website đó như là thêm, sửa xoá hay thay đổi website …

Sitemap là gì?
Sitemap là gì?

Sitemap đối với việc thiết kế website như thế nào?

Sitemap có vai trò vô cùng quan trọng trong việc thiết kế website, đây chính là sơ đồ giúp cho google hiểu về website của bạn, website có những đường dẫn url nào? để từ đó mà google có thể index được những dữ liệu được hiển thị ra ngoài cho người dùng khi tìm kiếm và thăm quan website của bạn.

Một website có Sitemap thì sẽ giúp website đó có được vị trí cao trong bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm hiện nay bởi hầu như yêu cầu đánh giá website tốt, tối ưu chuẩn thì lúc nào website đó phải có sitemap dễ điều hướng truy cập cho người dùng. Đây là yếu tố giúp việc tối ưu SEO, tối ưu onpage của bạn được tốt nhất.

Sitemap là gì?
Sitemap là gì?

Hướng dẫn tạo sitemap cho website

Hiện nay trên google có rất nhiều phần mềm giúp bạn tạo sitemap website như Gsitemap. Nhưng để tạo được sitemap tốt và tối ưu nhất, giống như cách các bạn seoer hay làm thì trong bài viết đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tạo sitemaps online nhanh nhất.

Chuẩn bị:

  • Website của bạn đang được sử dụng
  • Notepad ++ ( phần mềm soạn thảo trên máy tính )
  • Internet ổn bởi sitemap sẽ lấy hết url trong website của bạn, cho nên thời gian load sẽ rất lâu nếu đường mạng của bạn bị yếu hay gặp trục trặc.

Quy trình tạo sitemap nhanh nhất bằng xml-sitempas.com

Bước 1: Các bạn truy cập vào đường link sau: http://www.xml-sitemaps.com/

Bước 2: Điền đầy đủ các thông số mà website yêu cầu như:

  • Starting URL: URL website của bạn
  • Change frequencty: Ở mục này, bạn nên chọn là daily
  • Last modification: Nên chọn Use server;s response
  • Priority: Chọn Automatically calculated priority

Sau khi bạn đã điền và chọn đầy đủ thông tin thì bạn nhấn ” Start “, sau đó chờ để nó chạy xong, nếu website của bạn mới tạo thì tiến trình này sẽ nhanh, còn nếu website hoạt động được một thời gian dài thì tiến trình này sẽ mất vài phút.

Sau khi tiến trình chạy xong, bạn sẽ nhận được 1 danh sách file sitemap, khi đó bạn chỉ cần chú ý đến 4file: sitemap.xml, ror.xml, sitemap.html hay urllist.txt

Bước 3: Bạn tải file xml xuống

– Sau đó sử dụng notepad ++ để mở file sitemap.xml, sau đó thiết lập thông số Priority cho các URL theo đúng ý của bạn.

*** Lưu ý: về phần Priority thì bạn nên quy định những URL nào quan trọng cho website của bạn thì bạn mới nên cho điểm cao, cao nhất là 1.0 , còn URL nào không quan trọng, tin tức thì bạn nên cân đối điểm.

Bước 4: Sau khi đã thiết lập xong bạn úp file XML lên website, úp ngang bằng với file index trong source hosting của bạn.

Bước 5: Bạn vào search console ( Google webmaster Tools ) theo đường dẫn sau để cập nhật sitemap: https://www.google.com/webmasters/.

Như vậy quá trình tạo và update sitemap của bạn đã xong. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *