Thiết kế gian hàng triển lãm hội chợ NỔI BẬT VÀ HIỆU QUẢ – Khác với gian hàng tiêu chuẩn, thiết kế gian hàng tự dựng phức tạp và cần nhiều thời gian cũng như công sức chuẩn bị, thi công. Gian hàng tự dựng được thiết kế kỹ lưỡng từ những phần nhỏ nhất như thảm,bục, kệ…cho đến những phần quan trọng, đặc trưng gây ấn tượng và khó thi thi công như trụ tường, vách, logo nổi bật…để đem lại hiểu quả cao nhất cho doanh nghiệp.

thiết kế gian hàng làm hội chợ triển lãm
thiết kế gian hàng làm hội chợ triển lãm
thiết kế gian hàng làm hội chợ triển lãm đẹp
thiết kế gian hàng làm hội chợ triển lãm đẹp

Gian hàng tự dựng là một khoảng không gian được thuê từ ban tổ chức và bên thuê được phép tự dàn dựng gian hàng (còn gọi là booth) theo thiết kế và phong cách của mình sao cho thỏa mãn mục đích tham gia hội chợ và các quy định chung của ban tổ chức.

KÍCH THƯỚC CỦA MỘT GIAN HÀNG TỰ DỰNG

Thông thường để thực hiện một gian hàng hiệu quả phụ thuộc rất nhiều và yếu tố thiết kế và dàn dựng. Doanh nghiệp có thể tự dàn dựng một gian hàng theo nhu cầu và mục đích của mình, nhưng khó khăn ở chỗ quy cách thiết kế và kỹ thuật thi công dàn dựng khá phức tạp.Kích thước tối thiểu để có thể dàn dựng một gian hàng là 3x3m cho tới 3x6m, đây là những kích thước tương đối và thường được thể hiện tại hầu hết các hội chợ triển lãm. Doanh nghiệp có quy mô lớn sẽ thuê không gian lớn hơn cho gian hàng của mình từ 3x12m, 6x12m…để tự dựng các booth triển lãm lớn và hoành tráng hơn.

kích thước gian hàng tự dựng
kích thước gian hàng tự dựng

YÊU CẦU ĐỐI VỚI MỘT GIAN HÀNG TỰ DỰNG

  • Đối với một gian hàng tự dựng, doanh nghiệp tham gia triển lãm phải gửi hồ sơ thiết kế tới ban tổ chức trước ngày khai mạc hội chợ 40 ngày.
    Hồ sơ thiết kế bao gồm: Bản vẽ tổng thể, bản vẽ kỹ thuật mặt đứng, mặt cắt, bản vẽ sơ đồ điện – ánh sáng ghi rõ và đầy đủ số lượng từng lọai đèn, công suất sử dụng (Watt, Ampe, Volt) ,…
  • Các gian hàng tự dựng phải đảm bảo các yêu cầu phòng chống cháy nổ, không gian thông thoáng, tránh việc che chắn làm cản trở lối đi chung và không gian của hội chợ triển lãm.
  • Phải có giấy phép đảm bảo an toàn do sở xây dựng cấp nếu gian hàng tự dựng có trên 2 tầng.
  • Đảm bảo vệ sinh sau khi tháo dỡ gian hàng.
yêu cầu của gian hàng tự dựng
yêu cầu của gian hàng tự dựng

Gian hàng hội chợ tự thiết kế là loại gian hàng được đầu tư kỹ lượng, cẩn trọng, bỏ nhiều chi phí và công sức để thiết kế và thi công. Do đó nó đáp ứng được mọi yêu cầu của công ty khi tham gia hội chợ để quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới người tiêu dùng. Gian hàng được thiết kế và thi công riêng nên đáp ứng được mọi yêu cầu về kích thước, hình dáng, màu sắc mà doanh nghiệp yêu cầu. Việc thiết kế thi công loại gian hàng này được sử dụng nhiều loại chất liệu nên mang tính độc đáo, thẩm mỹ và ấn tượng cao, thu hút được nhiều khách thăm quan và tăng cơ hội tạo được ấn tượng với những khách hàng, đối tác tiềm năng. Điều này góp phần rất lớn vào sự thành công trong chiến lược quảng bá sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp ra ngoài thị trường tiêu dùng.

– Yêu cầu về mặt thẩm mỹ: thiết kế thiết kế gian hàng triển lãm hội chợ cần phải đẹp mắt, độc đáo, thu hút được người nhìn, gây được ấn tượng với những người thăm quan mua sắm tại hội chợ.

Yêu cầu về mặt thương hiệu: Việc thiết kế thi công gian hàng hội chợ cũng cần phải chú ý có đầy đủ các yếu tố để giúp khách thăm quan mua sắm ấn tượng và nhận diện được thương hiệu của doanh nghiệp mình trước rất nhiều những doanh nghiệp khác như: màu sắc đặc trưng, logo nổi bật, biển bảng giới thiệu về doanh nghiệp…
thiet-ke-gian-hang-trien-lam-hoi-cho

Yêu cầu về mặt công năng: Đó là thiết kế gian hàng hội chợ sao cho những sản phẩm tiêu biểu nhất, đặc trưng nhất của doanh nghiệp mình đến gần với tầm nhìn của khách tham quan, nhằm đạt được hiệu quả cap trong việc quảng bá thương hiệu của công ty

thiet-ke-gian-hang-trien-lam-hoi-cho

– Thiết kế gian hàng triển lãm hội chợ tại các hội chợ được chia ra làm 2 loại, đó là: gian hàng triển lãm tiêu chuẩn và gian hàng triển lãm tự thiết kế. Hãy cùng tìm hiểu về 2 loại gian hàng triển lãm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *