Tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa tại Dubai

Nhắc đến tòa tháp cao nhất thế giới thì người ta sẽ nghĩ ngay đến burj khalifa của Dubai. Vậy bạn đã đến đó và tận hưởng sự giàu có và xa hoa của burj khalifa chưa? Mời các bạn cùng tìm hiểu burj khalifa tòa tháp cao nhất thế giới cùng với daotaokientruc.vn nhé.

Thông tin cơ bản của burj khalifa

Burj Khalifa thuộc tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất, được ra đời vào năm 2010 với số tiền được tính trên 20 tỷ USD sau khi hoàn thành, đây là toàn nhà cao nhất thế giới, nó có độ cao lên đến 828m và bao gồm 160 tầng, là công trình kiến trúc nhân tạo cao nhất thế giới, là địa điểm du lịch hấp dẫn nhất hành tinh hiện nay.

Tháp burj khalifa có trụ chính được kỹ sử người Mỹ thiết kế thẳng đứng, điều này được ông lấy cảm hứng từ loài hoa của Mỹ và Dubai. Và khi hoàn thành toàn tháp này sẽ làm lu mờ tất cả các toàn nhà chọc trời khác trên thế giới hiện nay, cho thấy được kỹ thuật và sự thiết kế đáng kinh ngạc của người Ả Rập.

Tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa tại Dubai
Tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa tại Dubai

Ban đầu từ tòa tháp này được gọi là Burj Dubai, và sau đó được đổi tên thành Burj Khalifa nhằm mục đích tôn vinh tổng thống UAE và trị vì Abu Dhabi, Sheikh Khalifa bin Zayed Nahay, bởi ông chính là người đã hỗ trợ kinh phí để xây dựng ngọn tháp cao nhất thế giới, là tòa tháp mang tính biểu tượng này, và trong tiếng Arab thì Burj có nghĩa là tháp.

Và hiện nay thì tòa tháp Burj Khalifa đã vượt qua cả các trung tâm thương mại thế giới ở Manhattan, Burj Khalifa cao gấp đôi tòa nhà Empire tại New York – Mỹ, và cao gấp 3 lần tháp Eiffel ở thành phố Paris – Pháp. Khi đó du khách có thể nhìn thấy Burj Khalifa có ánh đèn lấp lánh như 1 cây kim nhọn vào ban đêm cho dù bạn có đứng ở bất kỳ chỗ nào trong thành phố.

Cấu trúc của tòa tháp Burj Khalifa

Burj Khalifa là tòa tháp được xây dưng ở giữa sa mạc, cho nên nó có thể chịu được độ nóng lên đến 120 độ C, được bao phổ bởi hơn 24.000 tấm cách nhiệt, đây là tòa nhà có trọng lượng tầm 500.000 ( khi chưa có người ở ).

Tại Burj Khalifa khi nhiệt độ giữa tầng thấp nhất và cao nhất có độ chênh lẹch lên đến 15 độ C, cũng như nhiệt độ thấp nhất và cao nhất giữa các tòa tháp tầm 15 độ C. Đặc biệt thì vào các ngày sương mù, người làm việc ở các tầng cao có thể không nhìn được xuống dưới thành phố.

Khi bạn muốn thuê hay sử dụng dịch vụ của Burj Khalifa thì bạn cần tham khảo mức phí như sau:

+ Giá thuê một 1 căn hộ ở Burj Khalifa dao động từ 55.000 USD/ năm, chi phí dịch vụ lên đến 25.000 USD, điều này khiến nhiều du khách bất mãn.

Nhưng cho dù mức giá có cao như vậy nhưng căn hộ của Burj Khalifa vẫn luôn nằm trong tình trạng đông khách.

Tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa tại Dubai
Tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa tại Dubai

Cách lên đài quan sát

Đài quan sát của tháp Burj Khalifa nằm tại tầng 148, nó có độ cao hơn 555m so với mặt đất, và khi ở độ cao này thì Burj Khalifa có thể đánh bại kỷ lục đã được thiết lập của đài quan sát Canton Tower – Trung Quốc là 488m.

Và để lên được đài quan sát này thì trước tiên bạn cần phải xuống hầm, vào quầy để lấy vé và sau đó nối đuôi nhau đi vào lòng tòa nhà theo một đường hành lang, và phía trên chính là trần nhà cực cao và thoáng.

Trước khi bạn lên đến trạm quan sát thì bạn sẽ được ghé qua tầng 125 của toàn nhà này, và từ tầng trjeet của trung tâm thương mại The Dubai Mall, bạn sẽ được đi thang máy lên thẳng tầng 125. Thời gian lên đó chỉ khoảng 40s và vô cùng êm, khi đó bạn cũng có thể tham quan các cảnh vật xung quanh từ dưới lên trên một cách đẹp nhất.

Khi bạn đã lên đến tầng 125 của tòa tháp, thì bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh của thành phố Dubai với góc quan sát là 360 độ. Sau đó bạn sẽ trở lại thang máy và đi lên tầng 148, tại đây bạn có thể ngắm nhìn cảnh quan kinh ngạc về thành phố Dubai từ trên cao. Tại đây bạn sẽ có thể trải nghiệm được mọi thứ trong vòng hơn 1 giờ đồng hồ.

Tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa tại Dubai
Tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa tại Dubai

Các thành công của tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa

Burj Khalifa đã được kỷ lục Guinness đánh giá là tòa tháp cao nhất thế giới, nó có cấu trúc nhân tạo cao nhất thế giới cũng như là nhà hàng cao nhất thế giới.

Burj Khalifa có móng được đào sâu lên đến 43 mét so với mặt đất, khi đó đã mất khoảng 4 tháng để các công nhân có thể lau sạch hơn 24.000 ô cửa sổ.

Tiếp theo kỷ lục Guinness là các kỷ lục khác như đài quan sát cao nhất thế giới, tốc độ thang máy nhanh nhất thế giới ( 64km/h ) hay tầng quan sát cao nhất thế giới, bể bơi cao nhất thế giới.

Bạn nghĩ sao về tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa này? Hãy để lại bình luận của bạn ở dưới để chúng ta cùng trao đổi thêm nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *