Adobe After Effects

Để có thể tạo ra được một video chuyên nghiệp với những nền tảng kỹ thuật vững chắc thì đòi hỏi người designer phải có kinh nghiệm, kèm theo đó là phần mềm xây dựng video chuyên nghiệp đi cùng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm làm video miễn phí, và dưới đây là top 3 phần mềm làm video chuyên nghiệp nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

Proshow Producer

Nhắc tới phần mềm làm phim thì không ai là không biết tới Proshow Producer, đây chính là phần mềm làm video, xây dựng video dưới dạng trình chiếu. Và hiểu theo nghĩa sát góc thì đây là phần mềm làm video từ những bức ảnh, khi đó Proshow Producer cho phép người dùng đưa ra những hiệu ứng chuyển cảnh bắt mắt, có thể ghép hay chèn ảnh đờn giản … giúp bạn bước đầu làm quen với tư duy khi trở thành người xây dựng video phim chuyên nghiệp.

Proshow Producer
Proshow Producer

Hiện nay, Proshow Producer có giao diện đơn giản và vô cùng dễ sử dụng, cung cấp cho người dùng một forums khổng lồ, khi đó bạn có thể tha hồ trao đổi ý tưởng, giúp bạn giải đáp thắc mắc và trau dồi những kinh nghiệm từ những người đi trước, có nhiều năm sử dụng Proshow Producer

Sony Vegas Pro

Đứng thứ 2 thì đó chính là phần mềm làm video Sony Vegas Pro, đây là công cụ giúp bạn xây dựng video những những video, clip có sẵn. Sony Vegas Pro giúp bạn cắt ghép video, lọc tiếng, chèn âm thanh hay có thể tự mình thay đổi hiệu ứng hình ảnh.

Sony Vegas Pro cung cấp các công cụ hỗ trợ chỉnh sửa video với nhiều độ phân giải khác nhau như SD, HD, 4K hay 2K …

Sony Vegas Pro
Sony Vegas Pro

Giao diện sử dụng của Sony Vegas Pro thì mới đầu khi tiếp xúc thì bạn sẽ cảm thấy nó khá khó sử dụng, kèm theo đó thì Sony Vegas Pro cũng có vài hạn chế so với các phần mềm chỉnh sửa video khác, nhưng nếu như nhu cầu của bạn tập trung nhiều vào chỉnh sửa video, hiệu ứng hay kỹ thuật thì Sony Vegas Pro chính là công cụ giúp bạn giải quyết tốt nhất các vấn đề đó một cách nhanh và gọn

Adobe After Effects

Adobe After Effects là một trong những công cụ làm video có kỹ xảo chuyên nghiệp nâhts, giúp bạn xây dựng ra những chuyển động đồ hoạ hay và ấn tượng, cung cấp các công cụ hỗ trợ làm phim và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

Tại Adobe After Effects còn có khả năng tương thích tốt với nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh, mang đến cho bạn những hệ thống theo dõi camera 3D, các công nghệ 3D tối tân nhất.

Adobe After Effects
Adobe After Effects

Adobe After Effects còn tương thích với các phần mềm đồ hoạ nổi tiếng như Adobe illustrator, cho nên bạn có thể kết hợp với nó để nâng cao hiệu quả chỉnh sửa ảnh.

Hiện nay Adobe After Effects chính là phần mềm được ưa chuộng nhất trong các lĩnh vực như quảng cáo, game hay truyền hình bởi nó mang đến những thiết kế đồ hoạ hiện đại, cung cấp toàn bộ những công cụ mà các phần mềm khác đang có.

Note: Chính vì Adobe After Effects là phần mềm có quá nhiều tính năng ưu việt như vậy, cho nên nếu bạn muốn trở thành một designer chuyên nghiệp thì bạn cần phải bỏ ra nhiều thời gian học Adobe After Effects, kèm theo đó thì muốn cài đặt Adobe After Effects thì cấu hình PC phải cao thì mới có thể đáp ứng hết được.

Trên đây là top 3 phần mềm làm video chuyên nghiệp như Adobe After Effects, sony vegas pro hay proshow producer, chúc bạn chọn được cho mình 1 phần mềm hợp với nhu cầu và mục đích của bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *