Tut chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online

Trong thời đại kinh tế đang cực kỳ phát triển hiện nay, người bán hàng online có thể dễ dàng kinh doanh dễ dàng và hiệu quả. Dưới đây là kinh nghiệm bán hàng online được đội ngũ admin của daotaokientruc.vn note lại, mời các bạn cùng tham khảo.

Tìm kiếm nguồn hàng chất lượng

Nguồn hàng chất lượng chính là yếu tố quan trọng nhất khi bạn quyết định kinh doanh online, và quyết định xem bạn có bán được nhiều hàng hay không … bởi thực tế hiện nay, người tiêu dùng thường rất khó tính, họ đòi hòi sản phẩm phải rẻ mà lại chất lượng và mới.

Bởi nếu như bạn lựa chọn sản phẩm kém chất lượng thì tôi cam đoan rằng bạn sẽ mất hầu hết khách hàng tiềm năng, hơn nữa nếu sản phẩm kém thì khách hàng sẽ feedback lại, khi đó cửa hàng của bạn sẽ rất khó phát triển.

Nhu cầu của khách hàng

Trước khi bạn muốn kinh doanh sản phẩm nào đó thì bạn phải tìm hiểu kỹ nhu cầu của người dùng, đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn là ai, điều họ quan tâm là gì? tâm lý khi mua hàng sẽ như thế nào? …. Để từ đó mà bạn có thể đưa ra được những sản phẩm phù hợp với họ với giá thành hợp lý nhất.

Nếu như bạn nắm bắt được nhu cầu của khách hàng thì việc kinh doanh online của bạn sẽ chắc chắn được thuận lợi tốt nhất, kiếm về cho bạn rất nhiều tiền.

Tut chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online
Tut chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online

Giá thành sản phẩm

Khi người tiêu dùng đến với bạn qua website thì ở trên đó bạn phải để giá thành đúng, chất lượng đúng với thực tế, bởi nếu như bạn đưa sai giá hay giá thành quá cao thì bạn sẽ không bán được hàng.

Theo kinh nghiệm bán hàng online của daotaokientruc.vn thì nếu như sản phẩm của bạn có mức giá hợp lý đi kèm với chất lượng sản phẩm tốt thì khách hàng sẽ chắc chắn sẽ đến với bạn nữa. Và để đạt được việc tối ưu giá thành sản phẩm thì bạn cần phải hiểu tâm lý khách hàng, chi tiết về cấu thành sản phẩm, giá thành sản phẩm của đối thủ … khi đó bạn sẽ tránh được việc bán thua lỗ hay bán quá đắt, khiến khách hàng đi kiếm shop khác.

Sử dụng các kênh thương mại điện tử

Như các bạn đã biết thì hiện nay công nghệ thông tin đang phát triển rất mạnh, cho nên bạn nên tận dụng các trang mạng xã hội như facebook, zalo hay instagram kèm với đó là các trang bán hàng thương mại điện tử mạnh như lazada, sendo, tiki hay shopee …

Bạn biết tối ưu và sử dụng các nhiều kênh thì khách hàng tiềm năng sẽ đến với bạn rất nhanh –> đây chính là kinh nghiệm mà rất nhiều nhà kinh doanh online đã xác nhận và chia sẻ, bạn nên tập trung ở mục này nhé!

Quảng cáo sản phẩm

Nếu như chi phí của bạn có và bạn muốn khách hàng đến với bạn nhanh và nhiều thì bạn đừng ngần ngại chi tiền để quảng cáo sản phẩm nhé. Đây là cách sẽ giúp bạn vượt qua đối thủ nhanh và kiếm được nhiều đơn hàng nhất.

Đối với những bài post quảng cáo có nội dung hấp dẫn và hình ảnh bắt mắt sẽ giúp tạo cái nhìn tốt cho người xem hơn những bài post bình thường.

Tut chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online
Tut chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online

Hình ảnh sản phẩm

Nếu như bạn đăng bán sản phẩm thì không nên lấy hình trên mạng hay lấy hình trên các website khác, bởi theo kinh nghiệm bán hàng online của chúng tôi thì bạn nên tự chụp hình và đăng ảnh sản phẩm thật mình đang bán. Ngoài ra bạn cũng đừng quên nên edit hình ảnh bằng các công cụ như photoshop để hình ảnh được thêm bắt mắt hơn nhé.

Yếu tố này còn quan trọng hơn đối với những sản phẩm như thời trang, mỹ phẩm bởi nó sẽ mang lại cho bạn sự chuyên nghiệp cho cửa hàng kinh doanh của bạn.

Phát triển kèm website

Ngoài việc tận dụng các kênh bán hàng thì bạn cũng nên sử dụng và phát triển website riêng cho cửa hàng, theo thống kê thì ngoài facebook thì website là nơi cung cấp và tìm kiếm khách hàng tiềm năng lớn nhất.

Luôn luôn có phương án dự phòng

Cho dù bạn có kinh doanh sản phẩm nào đi chăng nữa thì đều có sự may – rủi, cho nên bạn hãy lên cho mình riêng kế hoạch dự phòng cho cửa hàng để tránh những rủi ro để có thể kịp thời trở tay nếu tình huống xấu nhất xảy ra.

Hi vọng với những kinh nghiệm bán hàng online ở trên sẽ giúp bạn phát triển cửa hàng cũng như dự án kinh doanh online của mình được thành công tốt đẹp nhất. Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *