vật liệu xây dựng mới 2019

Tất cả các công trình xây dựng hiện nay đều cần đến các bản thiết kế cũng như nguyên vật liệu xây dựng để có thể hoàn thành lên công trình kiến trúc hoàn chỉnh. Vậy vật liệu xây dựng là gì? Bảng báo giá vật liệu xây dựng mới 2019? Mời các bạn cùng tham khảo tại bài viết dưới đây.

Khái niệm vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng chính là các vật liệu được sử dụng cho các mục đích xây dựng cho toàn nhà hay công trình, khi đó sẽ bao gồm các nguyên liệu như đất, đá, cát hay gỗ …

Ngoài ra vật liệu ở trên thì còn có bao gồm các nguyên liệu tự nhiên hay cá sản phẩm nhân tạo được sử dụng cho quá trình xây dựng cũng được gọi là vật liệu xây dựng như: gạch, sắt, ống nước, cống xi măng, cốt thép …

Tất cả các nguyên liệu ở trên đều được giới trong ngành xây dựng gọi là vật liệu xây dựng.

Và để nắm bắt được rõ hơn các loại vật liệu xây dựng ở trên thì chúng tôi sẽ chia các nhóm vật liệu xây dựng thành 2 loại: nhóm vật liệu xây dựng tự nhiên và nhóm vật liệu xây dựng nhân tạo.

Đối với nhóm VLXD tự nhiên

Sẽ bao gồm: than bùn, đất, cát, sỏi, đá, các loại gỗ, tre, nứa, cành …

Đối với nhóm VLXD nhân tạo

Sẽ bao gồm các vật liệu như gạch nung, gạch đất nung, các hỗn hợp xi măng, bê tông, vải địa kỹ thuật, bọt biển, kính, thủy tinh, tấm thạch cao, nhựa, kim loại như sắt, thép, inox .. gốm sứ, giấy, màng …

vật liệu xây dựng mới 2019
vật liệu xây dựng mới 2019

Công dụng của vật liệu trong xây dựng như thế nào?

Đối với bùn, đất, sét: Đối với 3 nguyên liệu này người ta sẽ sử dụng hỗ hợp bùn hay đắt sét được nhào với nước. Bởi vì đất sét có tính năng thích ứng nhiệt vô cùng tốt, có khả năng giữ nhiệt không thay đổi. Và khi mà công trình được xây dựng bằng đất sẽ có xu hướng thoáng và mát hơn rất nhiều vào thời tiết mùa hè, cũng như ấm áp trong thời tiết lạnh. Và cho đến bây giờ thì người ta sẽ chế tạo ra gạch từ đất nung, và nó đã trở thành vật liệu không thể thiếu trong tất cả các công trình xây dựng hiện nay.

Đối với cát: tác dụng của cát sẽ được sử dụng chung với xi măng, vôi để làm vừa cho quá trình xây dựng và quy trình làm thạch cao công trình. Ngoài ra cát cũng thường được sử dụng để làm hỗn hợp bê tông.

Đối với đá, sỏi: đây là 2 nguyên liệu được sử dụng nhiều trong xây dựng bởi nó có nhiều tính chất và nhu cầu khác nhau, và khi công trình được xây dựng bằng đá nguyên khối thì sẽ tạo ra độ bền chắc cho công trình đó, điển hình là các công trình lớn ở Ai Cập là Kim Tự Tháp.

Đối với gỗ, tre, nứa, lá cành: đối với 4 loại vật liệu này tuy không phải là vật liệu nằm trong mục vật liệu xây dựng bền chắc như đá nhưng chúng lại mang tính chất thẩm mỹ rất cao, thân thiện cũng như dễ dàng sử dụng trọng công trình.

Đối với gạch đất nung: đây là nhóm vật liệu vô cùng quan trọng cho các công trình xây dựng hiện nay.

Đối với xi măng tổng hợp: đây là một loại chất có tác dụng kết dính thủy lực, là nguyên vật liệu xây dựng quang trọng và cực kỳ cần thiết cho tất cả các công trình xây dựng hiện nay.

Đối với bê tông: đây là một nguyên vật liệu xây dựng tổng hợp được làm từ sự kết hợp của cốt liệu cũng như chất kết dính là xi măng. Một vài dạng bê tông phổ biến nhất trong các công trình xây dựng hiện nay như bê tông xi măng Portland, xi măng portland với nước.

Đối với thủy tinh: đây cũng là loại vật liệu xây dựng khá quan trọng trong các công trình xây dựng toàn nhà, nhà ở, là vật liệu được làm từ hỗn hợp silicat, được nung trong bếp lửa ở nhiệt độ cao.

Đối với thạch cao: là nguyên liệu được tìm thấy ở các trần nhà có khả năng chịu lực, lực cản hay lực cản ngang cùng với tính kháng động đất, chống cháy và chất nhiệt.

Hi vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên về vật liệu xây dựng là gì sẽ giúp bạn hiểu hơn về các nguyên vật liệu trong các công trình xây dựng. Nếu như bạn làm trong ngành xây dựng thì có thể để lại comment ở dưới, chúng tôi sẽ gửi cho bạn bảng giá vật liệu xây dựng mới 2019 tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *