NHỮNG CON NGƯỜI PHẢI CHẬT VẬT LẮM MỚI CÓ THỂ ĐẠT ĐƯỢC LOẠI TRUNG BÌNH, TẠI SAO LẠI THÀNH CÔNG DỄ DÀNG?

1. Họ biết được mình muốn gì sớm hơn.

Họ không dành thời gian cho những môn học không cần thiết với họ như người khác.

Họ bỏ qua các môn đại cương bắt buộc và tập trung vào những môn học có thể giúp ích cho công việc họ muốn. Steve Jobs cũng bỏ học đại học, và sau đó ông leo đến vị trí hàng đầu trong ngành công nghệ thông tin, chỉ vì ông tập trung làm những việc mình thích. Trong bài phát biểu nổi tiếng của mình, ông đã nói “Cách duy nhất để thành công, là hãy yêu công việc của mình. Hãy cứ tìm, đừng dừng lại.”

Vì sao những học sinh trung bình lại dễ thành công hơn ?

2. Họ đã có sẵn kinh nghiệm làm việc.

Hầu hết những người này đều bắt đầu đi làm sớm hơn những bạn bè đồng lứa tuổi của mình, chính vì phải lăn lộn với đời nên điểm số của họ mới giảm đi. Và bù lại, họ thu lại cho mình những kinh nghiệm vô giá mà đến cả những sinh viên xuất sắc cũng thèm muốn. Và hẳn ai cũng biết có kinh nghiệm tỉ lệ thuận thế nào đến việc xin được việc làm.

3. Họ có mối quan hệ rộng.

Trong khi những người khác đang dính với việc học các môn học không cần thiết thì họ lại dành thời gian của mình để nghiên cứu và làm quen cũng như như kết thân với những đàn anh trong công việc. Trong đời sống, việc quan hệ rộng rãi phản ánh khả năng giao tiếp của một người, và đó chính là điều làm nên sự khác biệt của họ trong công việc.

Vì sao những học sinh trung bình lại dễ hẳn

4. Họ biết cách hưởng thụ.

Khi còn trên ghế nhà trường, họ tham gia vào các buổi họp mặt, tiệc tùng, các chuyến đi chơi nhiều hơn lên lớp, vậy nên dễ hiểu rằng họ rất biết cách tận hưởng cuộc sống. Và điều này cũng ảnh hưởng đến khả năng làm việc của họ. Nói một cách đơn giản, những người vui vẻ dễ thành công hơn. Chính vì họ vui vẻ nên họ rất dễ gần, họ biết cách kết thân và giúp đỡ người khác, và đó chính là một trong các yếu tố mà những nhà tuyển dụng cần. Mặt khác, những người trầm cảm, khó tiếp xúc, thì dù thông minh đến đâu, cũng không thể là ứng viên hàng đầu được.

5. Họ biết “đường tắt”.

Nghĩa là họ biết giải quyết cộng việc một cách nhanh nhất và đơn giản nhất.

Tỉ phú Bill Gates, một trong những người giàu nhất thế giới, cũng không có gì để khoe khi được hỏi về điểm số ở đại học. Dù thế, giờ đây cái tên ông, gắn liền cùng Microsoft, ngự trị trên đỉnh cao của ngành công nghệ thông tin, trở thành một trong những con người có ảnh hưởng lớn đến thế giới. Ông suy nghĩ rất thoáng, khác với người khác, ông không cần để tâm đến cả bằng cấp chứ đừng nói là điểm số. Ông nghĩ rằng quan trọng là phải biết nghĩ khác, phải vượt qua ranh giới lý lẽ tầm thường:“Tôi sẽ luôn chọn người lười để làm việc nặng. Vì họ luôn biết cách dễ nhất để hoàn thành công việc.”

thanh công từ học TB

6. Họ theo đuổi ước mơ.

Thành công thường đến khi ta yêu thích công việc của mình. Elizabeth Holmes bỏ học đại học Stanford, một trong những đại học danh giá nhất để theo đuổi ước mơ và trở thành nữ tỉ phú trẻ nhất nước Mỹ. Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình!

 

7. Họ hiểu được khó khăn và thất bại.

Thành công đòi hỏi nhiều yếu tố: EQ, niềm đam mê, sự quyết tâm, và trên hết, là khả năng vượt qua thất bại. Thương trường cũng như đời sống, ai rồi cũng sẽ có lúc thăng trầm. Và những con người bị cho là “học lực trung bình” này lại rất dễ dàng vượt qua chuyện đó, từ kinh nghiệm của mình khi còn trên ghế nhà trường, họ biết cách tự đứng lên từ thất bại.

Sau khi tiếng chuông trường reo, thì những con điểm đó cũng chỉ là những con số bình thường. Kiến thức thật sự mới là những gì cần thiết. Bài học thật sự chỉ bắt đầu khi bạn rời khỏi cánh cổng trường!

Chương trình BE LEADER  là nơi những trung bình trở nên giàu có, vượt xa những giấc mơ rồ dại nhất mà họ từng mơ…”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *